Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

3 lý do tại sao mà MacBook Pro thực sự không "Pro" như bạn nghĩ

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 10.11.16 11:11 

  Với những người làm việc chuyên nghiệp có nhu cầu về một thiết bị mạnh mẽ cùng tính di động cao, MacBook Pro là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua, thậm chí có thể coi là lựa chọn đáng cân nhắc nhất. Điều này đã được khẳng định qua rất nhiều thế hệ MacBook Pro từ trước đến nay, nhưng với phiên bản MacBook Pro 2016 mới ra mắt, có vẻ như chúng ta sẽ phải suy nghĩ lại.


  Không thể phủ nhận đây vẫn là một thiết bị rất tốt, rất được Apple chau chuốt với việc cải thiện độ mỏng, thời lượng pin, vi xử lý, màn hình hiển thị,... và cũng không thể không nhắc tới Touch Bar. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những yếu tố thể hiện sự "đi trước thời đại", nhưng có phần thái quá và thiếu đồng bộ của Apple. Từ đó, nhiều ý kiến tỏ ra nghi ngờ về độ chuyên nghiệp của chiếc máy này. Họ cho rằng, MacBook Pro đã không đạt độ "Pro" cần thiết. Và đây là những lý do của việc đó.

  USB Type-C không phù hợp ở thời điểm hiện tại


  Vấn đề đầu tiên là Apple đã loại bỏ cổng USB Type-A thay vào đó là cổng USB Type-C. Phiên bản có Touch Bar có 4 cổng USB Type-C và jack tai nghe 3.5mm, nhưng phiên bản không Touch Bar lại chỉ có 2 cổng. Không ai phủ nhận USB Type-C sẽ là cổng kết nối chuẩn trong tương lai, nhưng thay đổi bây giờ vẫn chưa đúng thời điểm khi mà hầu hết mọi người đều sử dụng cổng USB kiểu cũ.

  Ngoài việc thay đổi cổng USB Type-A bằng Type-C, Apple vẫn để lại jack cắm tai nghe 3.5mm trên MacBook. Việc này giúp nhiều người thở phào nhẹ nhõm vì không cần sắm thêm tai nghe mới, nhưng lại vô tình làm mất đi sự đồng bộ giữa các sản phẩm của Apple khi mà iPhone 7 và iPhone 7 plus đã loại bỏ jack cắm này. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ không cắm được tai nghe của iPhone 7 và 7 Plus vào MacBook. Để giải quyết vấn đề bạn phải chi thêm tiền để mua các adapter chuyển đổi rất cồng kềnh, làm mất đi tính gọn nhẹ tiện dụng mà Apple hướng đến từ trước đến nay.

  16 GB RAM vẫn không đủ


  Các phiên bản MacBook Pro mới điều có phiên bản 8 GB RAM hay bản 16GB RAM để người dùng lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Nhưng Apple có lẽ đã quên rằng rất nhiều kỹ sư phần mềm hay các nhà sản xuất video vẫn dùng MacBook Pro, và họ cần một chiếc máy mạnh nhất có thể. Cho dù phiên bản 32 GB RAM có giá đắt đỏ, không ít người vẫn sẽ coi đó là lựa chọn hàng đầu.

  Vấn đề này cũng không thể đổ lỗi hoàn toàn cho Apple bởi cả hạn chế từ thế hệ vi xử lí hiện tại của Intel. Theo như chuyên gia phân tích King-chi Kuo dự đoán, sắp tới Apple sẽ có phiên bản RAM 32GB với CPU thế hệ mới nhất của nhằm khắc phục hạn chế này.

  Sự xung khắc và không đồng bộ giữa các thiết bị trong hệ sinh thái

  Apple đã xây dựng hệ sinh thái của mình trong nhiều năm qua với với nền tảng phần mềm là iClouds, còn phần cứng là sự đồng bộ trong các thiết bị khác nhau. Lời hứa về việc các thiết bị có thể kết nối, làm việc liên tục với nhau vẫn luôn được họ đảm bảo cho đến khi thế hệ MacBook Pro mới được ra mắt. Nó gần đây đã phá vỡ truyền thống này. Apple đã làm chiếc MacBook Pro này tách biệt ra khỏi hệ sinh thái của chính mình.

  Chẳng hạn như iPhone 7 và MacBook Pro muốn kết nối với nhau thì phải thông qua một bộ chuyển đổi. Sự khác biệt này làm cho việc sạc pin cho iPhone thông qua MacBook cũng trở nên bất khả thi nếu thiếu đi dây nối cần thiết.


  Đến việc bạn sử dụng một chiếc tai nghe trên tất cả các sản phẩm iPhone7/7 Plus, iPad, MacBook cũng trở nên khó khăn hơn vì sản phẩm của này sử dụng những jack cắm khác nhau. Cách tốt nhất để dùng một tai nghe cho tất cả các máy là bạn phải sử dụng tai nghe không dây, kết nối qua Bluetooth. Các tai nghe có trang bị chip W1. Tất nhiên con chip W1 này được Apple độc quyền trên các sản phẩm BeatsX, PowerBeats, Beats Solo3 và Apple AirPods. Cái rẻ nhất cũng có giá đến 149.99 USD ( tương đương 3,3 triệu VNĐ).

  Đó là các giải pháp duy nhất cho những người có công việc yêu cầu di chuyển liên tục. Nếu không họ sẽ phải luôn cầm theo một mớ "bòng bong" như các cổng chuyển đổi phức tạp, các tai nghe với nhiều jack cắm khác nhau khi đi ra ngoài. MacBook được làm mỏng đi, thu gọn cổng kết nối, nhưng lại phải đi kèm thêm một mớ phụ kiện. Điều này khiến nhiều người tự hỏi Apple làm mỏng MacBook đi để làm gì ?

  Với những vấn đề trên fan hâm mộ của MacBook sẽ phải cân nhắc kĩ đến việc có nên nâng cấp MacBook của mình hay vẫn sẽ sử dụng máy hiện tại. Và MacBook Pro đã "kém Pro" đi rất nhiều.


  Tags: #apple #macbook #macbook-pro #news  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum