Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Touch Bar là một giải pháp thay thế khi Apple không thể mang màn hình cảm ứng lên MacBook Pro

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 80

  Tài sản Tài sản : 153

  Uy tín Uy tín : 37

  #1

   on 16.11.16 16:49 

  Mặc dù Microsoft đã thành công khi mang cảm ứng lên Windows - điều mà nhiều khách hàng luôn từng mong mỏi từ rất lâu nhưng Apple vẫn tự tin rằng bạn sẽ không cần tới một màn hình cảm ứng trên chiếc MacBook của mình bởi theo chia sẻ của Schiller, phó chủ tịch cao cấp phụ trách marketing của Apple thì mọi thứ hoàn toàn không đơn giản chỉ là gắn màn hình cảm ứng lên những chiếc Mac.


  Trên thực tế, trong một buổi phỏng vấn với BackChannel, vị lãnh đạo này còn cho rằng ý tưởng gắn màn hình cảm ứng cho Mac là ý tưởng "ngớ ngẩn". Schiller khẳng định: "Chúng tôi phải suy nghĩ cho cả nền tảng. Nếu chỉ đơn giản là trang bị cảm ứng đa điểm trên một mẫu notebook thì hoàn toàn chưa đủ bởi các mẫu desktop không thể phù hợp với điều đó. Hãy thử tưởng tượng sự bất khả thi khi bạn đang dùng một chiếc iMac 27-inch và phải di chuyển tay trên diện tích màn hình cảm ứng lớn như vậy để thực thi các tác vụ? Điều đó thật ngớ ngẩn và lố bịch."

  Theo Apple, chúng ta không thể nào thiết kế được một hệ điều hành desktop phù hợp cho cả các phương thức nhập liệu qua màn hình cảm ứng và bằng chuột. Và điều rõ ràng nhất là bạn chắc chắn không thể hi vọng một ngày nào đó thanh Touch Bar vừa xuất hiện trên MacBook Pro mới sẽ "xâm chiếm" cả màn hình lớn của thiết bị. Các mẫu iMac trong tương lai cũng sẽ được trang bị Touch Bar ở một thiết kế nào đó phù hợp nhất có thể trong tương lai.


  Người dùng iMac trong tương lai cũng có thể được trải nghiệm Touch Bar qua phụ kiện như ý tưởng Smart Keyboard trên chẳng hạn​

  Mặc dù khẳng định như vậy nhưng không phải là Apple chưa từng thử nghiệm ý tưởng này bởi chính Schiller đã thừa nhận hãng này từng thử nghiệm màn hình cảm ứng trên Mac "nhiều lần trong suốt nhiều năm" để rồi đưa ra kết luận rằng quan điểm ban đầu của họ là hoàn toàn đúng đắn. Và như vậy, Apple không thể mang màn hình cảm ứng lên các mẫu MacBook bởi màn hình này không phù hợp cho iMac do đó Touch Bar sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất có thể của hãng nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho người dùng macOS.

  Theo Techrum

  Tags: #macbook #màn-hình-cảm-ứng #news #touch-bar
  You cannot reply to topics in this forum