Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

'Đại chiến camera' giữa Google Pixel XL và LG V20: thiết bị nào chụp ảnh đẹp hơn?

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 31.10.16 23:05 

  Hai chiếc điện thoại mới nhất của Google và LG nhìn không giống nhau và cách người dùng trải nghiệm cũng khác hoàn toàn, nhưng chúng lại có một điểm chung không đổi là tập trung vào chất lượng camera. Google đã tăng kích thước các điểm ảnh lớn hơn thế hệ trước. Đồng thời, LG cũng đang làm rất tốt về camera của mình trong nhiều năm qua, và LG V20 cũng không ngoại lệ.


  Bạn đang phân vân giữa hai thiết bị này chiếc nào sẽ chụp ảnh đẹp hơn? Trang Android Central đã có một bài so sánh rất cụ thể về camera của Google Pixel XL và LG V20, mời bạn đọc tham khảo bên dưới đây.

  Hiệu suất và giao diện


  Pixel XL (trái) / LG V20 (phải)

  Google đã có những cải tiến cho giao diện camera của mình trong vài năm qua, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một số các tính năng, chế độ và các tùy chọn bạn thì bạn sẽ có một chút thất vọng. Ứng dụng camera của Google vẫn nghiêng về sự đơn giản, nó cho phép bạn chỉ truy cập vào một vài tùy chỉnh và lựa chọn để chuyển sang chế độ Panorama, Photo Sphere và Lens Blur. Có có một vài tinh chỉnh bổ sung, nhưng nó không giống như những gì mà LG cung cấp.

  Về camera của LG V20, bạn sẽ có được tất cả các vấn đề cơ bản trong một giao diện đơn giản, cộng thêm bộ lọc trực tiếp và rất nhiều chế độ chụp tuyệt vời cho những thứ như hẹn giờ chụp ngay trong ứng dụng. Không chỉ làm cho người dùng thông thường có thể dễ dàng sử dụng, mà người dùng chuyên nghiệp cũng có thể chuyển đổi qua lại chế độ chụp bằng tay và tinh chỉnh bất kỳ thiết lập nào mà họ muốn.

  LG cung cấp nhiều tùy chọn chụp, thậm chí là cho những người không chuyên.

  Mặc dù V20 dẫn trước về giao diện nếu bạn muốn tùy chọn các tinh chỉnh, Pixel XL lại đi trước về tốc độ và hiệu suất tổng thể. Google đã có những cải tiến lớn với tốc độ của camera của họ so với Nexus 6P, và bây giờ các điểm ảnh đã lớn hơn trước nhiều. V20 có thể khởi động nhanh như Pixel XL nhưng trong thời gian sử dụng, tác giả bài viết đã nhận thấy sự không đồng nhất giữa hai thiết bị nếu mở camera từ màn hình khóa. Camera của Pixel XL sẽ khởi động ngay lập tức và sẵn sàng để có một bức ảnh.

  Nhưng sự khác biệt về tốc độ thực sự không đáng để nói, và bạn dễ dàng nỏ qua nếu bạn muốn chụp một bức ảnh với độ tùy chỉnh cao. Những người dùng thông thường chỉ muốn lôi điện thoại của họ ra, chụp một shot hình và chia sẻ nó lên mạng xã hội, cả hai thiết bị đều đáp ứng tốt nhu cầu này - nhưng sự khác biệt lớn là khi bạn có bao nhiêu lựa chọn để tùy biến camera.

  Chất lượng camera

  Pixel XL có một camera 12MP khẩu độ f/2.0 thấp hơn và chậm hơn camera 16MP và f/1.8 của V20 - nhưng cả hai đều được trang bị khả năng lấy nét bằng laze rất nhanh. Một con át chủ bài lớn cho Pixel XL là sự kết hợp của các điểm ảnh lớn và phần mềm xuất sắc, có thể giúp những bức ảnh chụp hiệu quả hơn.

  Lưu ý là các ảnh chụp bên trái là của Pixel XL và bên phải là LG V20.
  Kéo thanh màu trắng giữa hai bức ảnh để xem sự so sánh (chỉ áp dụng trên phiên bản web)
  Kết luận


  - Ảnh chụp từ Pixel XL trông tự nhiên và hơi nghiêng về tông lạnh một chút
  - LG V20 thì trông ấm áp hơn và thường xuyên chụp ảnh sáng hơn, một phần do là các ống kính có khẩu độ f/1.8 - chắc chắn rằng những bức ảnh chụp từ V20 sẽ nịnh mắt hơn, thậm chí nếu nó không sát với thực tế
  - Khi phóng to ảnh, Pixel XL cho các chi tiết sắc nét hơn
  - Khi chụp bằng chế độ HDR thì cả hai máy đều phân biệt rõ vùng tối và vùng sáng, đặc biệt là không làm thay đổi màu sắc của ảnh chụp. Tuy nhiên, V20 lại không có chế độ auto-HDR thế nên bạn cần phải chỉnh tay nếu muốn.
  - Khi nói đến bức ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, cả hai đều bất phân thắng bại. Tuy nhiên:

  • Với khẩu độ f/1.8 thì LG V20 cho khả năng thu sáng tốt hơn đối thủ
  • Pixel XL vẫn giữ được nhiều chi tiết với độ sắc nét cao nhờ vào chế độ HDR+


  Tags: #lg #google #google-pixel-xl #news #so-sánh #camera #lg-v20 #v20


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum