Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Meizu sẽ là công ty smartphone Trung Quốc ký thỏa thuận cấp phép với Qualcomm

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 16

  Tài sản Tài sản : 50

  Uy tín Uy tín : 18

  #1

   on 04.01.17 9:17 

  Trước đây, Qualcomm đã bị phạt 1 tỷ USD vì vi phạm các quy định của Trung Quốc chống độc quyền vào năm 2015. Nhưng có vẻ như Qualcomm đã tìm được cho mình một nhà sản xuất smartphone mới sau nhiều vụ tranh chấp vi phạm các quy định về 3G và 4G.


  Meizu là một trong những nhà sản xuất điện thoại nổi tiếng tại Trung Quốc. Xét về chất lượng và giá thành thì sản phẩm của Meizu đủ sức cạnh tranh với Xiaomi và các hãng nội địa khác. Trong năm 2015, Meizu tuyên bố hơn đã bán ra hơn 20 triệu chiếc smartphone và nhận được khoản đầu tư lớn từ Alibaba lên đến 590 triệu USD.

  Trở lại vào tháng 6/2016, Qualcomm đã đệ đơn kiện Meizu vì vi phạm bằng sáng công nghệ 3G và 4G. Sau một thời gian dài đàm phán thì cả hai hãng đã đi đến một quyết định khá êm đẹp, và Meizu sẽ được phép sử dụng các bằng sáng chế về dịch vụ mạng di động như CDMA2000, WCDMA và 4G LTE (bao gồm cả GSM, TD-SCDMA và LTE-TDD). Theo Qualcomm chia sẻ, thỏa thuận này sẽ giúp giải quyết mọi tranh chấp bằng sáng chế giữa hãng và Meizu ở Trung Quốc, Đức, Pháp và Hoa Kỳ.

  Bên cạnh đó, Qualcomm cũng mới thông qua một số thỏa thuận với các nhà sản xuất khác tại như Vivo, Oppo, Hisense, Yulong và Lenovo với những điều khoản tương tự. Qualcomm cho biết, hãng đã cấp giấy phép sử dụng bằng sáng chế cho hơn 100 đối tác tại Trung Quốc. Điều này cũng khá dễ hiểu khi Trung Quốc là một thị trường béo bở và việc đạt được các giao dịch tại đây là vô cùng quan trọng với Qualcomm.
  Tags: #meizu #qualcomm #news
  You cannot reply to topics in this forum