Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

HTC 10 được JerryRigEverything "vinh danh" là chiếc smartphone "khó phá" nhất năm 2016

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 29

  Tài sản Tài sản : 67

  Uy tín Uy tín : 10

  #1

   on 28.12.16 21:26 

  Ngoài trang iFixit chuyên đánh giá điểm số dễ sửa của các thiết bị điện tử thì kênh JerryRigEverything cũng là một nơi mà nhiều người thường tìm đến để xem đánh giá độ bền smartphone. Kênh này đã tổng hợp lại danh sách những chiếc điện thoại có thiết kế cứng cáp nhất 2016, mời các bạn xem qua.


  Trong năm 2016, JerryRigEverything đã có dịp thử nghiệm khoảng 30 chiếc điện thoại và có 3 smartphone được anh đánh giá rất kém, chính là Xiaomi Mi5, Nextbit Robin và Redmi Note 3. Trong đó, kém nhất là Nextbit Robin với thiết kế bằng nhựa, bo mạch chủ được bắt ốc trực tiếp vào lớp vỏ nhựa thay vì khung kim loại nhưng nhiều điện thoại khác.


  Tiếp theo là danh sách những điện thoại bền nhất 2016. Trong năm qua đã có rất nhiều smartphone có thiết kế cứng cáp ra mắt, nhưng theo JerryRigEverything thì ở khả năng chống bị cong khi vô tình ngồi lên, Galaxy S7 là tốt nhất. Tuy nhiên, S7 được hoàn thiện bằng chất liệu kính, nên rất dễ vỡ, do đó không thể là điện thoại bền nhất 2016.

  Chiếc Mi MIX đã gỡ lại thể diện cho Xiaomi sau khi có 2 sản phẩm rơi vào danh sách thiết kế kém chắc chắn. Mi MIX được làm từ sứ và rất cứng cáp, gần như không thể bị trầy với những tác vụ thông thường, tuy nhiên, sứ cũng là chất liệu rất dễ vỡ, nên Mi MIX vẫn chưa thể là smartphone bền nhất 2016. Danh hiệu đó thuộc về HTC 10. Thiết kế kim loại và góc cạnh được bo tròn giúp HTC 10 chịu va đập tốt, rất khó hư hỏng bởi những tác động bên ngoài.


  Một chiếc điện thoại chắc chắn cũng đồng nghĩa nó rất khó sửa chữa, và HTC 10 lại được JerryRigEverything tiếp tục bầu chọn là smartphone “cứng đầu” nhất 2016. HTC 10 được dán keo rất cẩn thận, sau khi mở được lớp keo thì bạn phải mở tiếp 14 ốc vít và 13 cổng kết nối, rồi sau đó đến vùng bo mạch nhiều lớp, khiến cho HTC 10 trở thành cơn ác một đối với bất kỳ thợ sửa máy nào.

  Trong khi iFixit chọn LG G5 là thiết bị dễ sửa nhất (JerryRigEverything chọn V20 là máy dễ sửa thứ hai trong năm 2016) thì với JerryRigEverything, đó là Google Pixel. Tuy thiết kế mặt lưng bằng kính không thể giúp máy có độ bền hoàn hảo, nhưng nếu tính về mặt sửa chữa thì thiết kế chỉ với vài ốc vít ở khung bo mạch giúp Pixel ghi điểm ấn tượng, hơn nữa, bạn còn có thể thay màn hình, một trong những thứ dễ hỏng nhất trên điện thoại, mà không cần tốn quá nhiều sức.

  Nó về những vấn đề khác như thiết kế, JerryRigEverything cho rằng Mi MIX là smartphone có sự sáng tạo nhất trong năm nay với viền siêu mỏng và phần thân bằng sứ sang trọng. Đồng thời, chiếc smartphone chậm tiến nhất trong năm chính là iPhone 7. Sau khi cuối cùng cũng chạy kịp theo những smartphone Android trong việc trang bị khả năng chống rung quang học OIS, thì Apple lại loại bỏ jack 3.5mm khỏi sản phẩm của mình, hứa hẹn sẽ có tai nghe Bluetooth để rồi liên tục trì hoãn cho đến giữa tháng 12 mới cho đặt hàng.


  LG G5 cũng được JerryRigEverything đánh giá là chiếc smartphone rất sáng tạo của 2016, thế nhưng LG đã quảng cáo sai rằng G5 có thiết kế bằng hợp kim, trong khi thật sự thì G5 lại hoàn thiện với lớp vỏ kim loại cùng lớp lót nhựa.

  Và cuối cùng, anh cũng không quên nhắc đến Note7 là chiếc smartphone có tiềm năng trở thành điện thoại tốt nhất 2016, nếu nó không bị sự cố cháy nổ. Samsung đã ra sức thu hồi toàn bộ sản phẩm được bán và còn tung ra những bản cập nhật nhằm vô hiệu hóa Note7.

  Theo khảo sát của Jerry, 75% người dùng thường sử dụng điện thoại lâu hơn 1 năm, thế nên việc chọn smartphone có độ bền cao là rất quan trọng. Bạn đang sử dụng smartphone nào? Và có vừa lòng với độ bền của nó hay không?

  via Techrum

  Tags: #iphone-7 #htc #lg #htc #xiaomi #iphone #samsung-galaxy #htc-10 #galaxy-s7-edge #mi-mix #jerryrigeverything #news
  You cannot reply to topics in this forum