Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

FBI sẽ mua phần mềm truy xuất dữ liệu của công ty Israel để phục vụ công tác điều tra

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 16

  Tài sản Tài sản : 50

  Uy tín Uy tín : 18

  #1

   on 28.12.16 21:16 

  Hồi đầu năm nay, vào lúc đỉnh điểm trong cuộc chiến pháp lí giữa FBI và Apple ở vụ việc yêu cầu mở khóa iPhone của kẻ khủng bố; một thông tin xuất hiện trên báo giới gây được nhiều chú ý: Công ty Cellebrite Mobile Synchronization (hoạt động được 17 năm) đã tạo ra công cụ giúp vượt màn hình khóa của chiếc iPhone, khiến FBI có thể thực hiện việc lấy dữ liệu từ iPhone nọ, mà không cần nhờ cậy đến Apple.


  Universal Forensic Extraction Device (UFED) là tên của công cụ trong thương vụ giữa FBI và Cellebrite Mobile Synchronization. FBI phải bỏ ra một số tiền khá lớn để mua phần mềm có bản quyền này để hỗ trợ cho việc phân tích và giải mã dữ liệu. Ngoài ra, UFED còn có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác như smartphone android, máy tính bảng và các thiết bị GPS. UFEDPC sẽ được cài đặt và chạy trên PC, với phiên bản UFED Pro, FBI có thể đọc thông tin từ phần cứng của thiết bị.

  Điều này có nghĩa, toàn bộ các thông tin của người dùng (khủng bố, tội phạm) đều được lấy trực tiếp từ chip nhớ của các thiết bị trong quá trình điều tra, bao gồm cả các tin nhắn đã xóa và lịch sử cuộc gọi, cũng như các dữ liệu khác trên các ứng dụng của thiết bị.


  Đây là một giải pháp mới trong vụ việc thu thập thông tin từ iPhone 5C của tên khủng bố trong vụ việc tại San Bernardino. Không cần phải sử dụng đến pháp lí rườm rà để yêu cầu Apple, FBI có thể sử dụng phần mềm UFED để phục vụ cho các trường hợp điều tra khác nhau, phí bản quyền hằng năm sẽ rơi vào khoảng 250.000 USD.

  Đồng thời, với công cụ nêu trên, FBI còn có thể mã hóa để mở và lấy dữ liệu từ iPhone 4S và iPhone 5, Samsung Galaxy S6 và Galaxy Note5 cũng như một số thiết bị cao cấp khác, chẳng hạn như Galaxy S7... Ngoài ra thì Cellebrite cũng cung cấp thêm dịch vụ mở khóa theo từng thiết bị, giá mỗi lần như thế sẽ là 1.500 USD.

  Cellebrite hiện tại là công ty cung cấp dịch vụ khá đúng "thời điểm", quyền cá nhân và việc thực thi pháp luật tại Mỹ đang là vấn đề nóng lên sau vụ "cuộc chiến" giữa FBI và Apple. Ngoài ra, công ty công nghệ Israel còn cho biết thêm, họ có thể "vượt qua được màn hình khóa" trên đa phần các thiết bị di động hiện nay để giúp truy cập vào dữ liệu bên trong.

  Điểm đặc biệt nhất, UFED không những giúp vượt qua màn hình khóa, còn có thể khôi phục lại dữ liệu trên các thiết bị, UFED Pro chính là sản phẩm độc quyền được bán để phục vụ cho các cuộc điều tra và giám định.

  Tags: #fbi #hacker #news #apple #iphone
  You cannot reply to topics in this forum