Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Cyanogen chính thức ngừng dịch vụ kể từ ngày 31/12, đổi tên ROM thành LineageOS

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 82

  Tài sản Tài sản : 249

  Uy tín Uy tín : 95

  #1

   on 25.12.16 12:14 

  Cyanogen đã chính thức thông báo kể từ 31/12, họ sẽ ngừng tất cả các dịch vụ của mình, trong đó, bao gồm cả những bản build nightly. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể sử dụng mã nguồn mở của hãng. Như vậy, Cyanogen đã từ bỏ giấc mơ "lật đổ" Android, mà thay vào đó, họ sẽ tập trung phát triển các tiện ích mở rộng cho hệ điều hành của Google trong tương lai.


  Về phần CyanogenMod, bản ROM được rất nhiều người sử dụng này phải đổi tên thành Lineage do không thể dùng cái tên cũ được nữa vì thương hiệu Cyanogen có thể bị bán đi bất cứ lúc nào. Đồng thời, Cyanogen sẽ không tài trợ cho những bản ROM tương lai của CyanogenMod. Điều này đồng nghĩa các bản ROM CyanogenMod vẫn sẽ tiếp tục được phát triển trong tương lai, nhưng sẽ không còn mang tên thân thuộc nữa.

  Cyanogen phát hành phiên bản đầu tiên vào 1/7/2009. Kể từ đó đã có đến hơn 50 triệu người sử dụng hệ điều hành CyanogenMod, phiên bản gần đây nhất mà họ phát hành là CM14.1, dựa trên Android 7.1 của Google. Như vậy, sau 7 năm đồng hành cùng người dùng qua nhiều thăng trầm, cuối cùng Cyanogen cũng chính thức chấp nhận thất bại trước một thị trường quá khắc nghiệt, hy vọng tương lai của hãng sẽ tươi sáng hơn khi đổi hướng kinh doanh và đồng thời hy vọng LineageOS của đội ngũ CyanogenMod sẽ tiếp tục giúp nâng trải nghiệm của người dùng, dù có thể sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn trong tương lai.

  Nguồn Techrum

  Tags: #cyanogen #cyanogenmod #rom #news #lineageos
  You cannot reply to topics in this forum