Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Cảnh sát Anh đã 'giật' iPhone bị vi phạm hình sự trước khi nó bị khóa

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 80

  Tài sản Tài sản : 153

  Uy tín Uy tín : 37

  #1

   on 04.12.16 18:00 

  Vào đầu năm nay, việc Apple từ chối mở khóa chiếc iPhone trong vụ án San Bernardino đã khiến cả thế giới phải quan tâm. Giờ đây, khi vụ việc trên đã chìm xuống, một trường hợp tương tự "suýt" xảy ra tại UK, nhưng các cảnh sát viên đã nhanh trí nghĩ ra một cách khác để tránh phải nhờ đến Apple.


  Thay vì tịch thu điện thoại của nghi phạm và sau đó nhiều khả năng rơi vào tình trạng "căng thẳng" với Apple như FBI trước đây, lực lượng cảnh sát Metropolitican Police của London đã quyết định tự mình ra tay trước bằng cách…đoạt lấy chiếc iPhone của nghi phạm trước khi hắn kịp khóa máy.

  Theo như BBC, Metropolitican Police đang điều trang một vụ sử dụng thẻ ngân hàng bị đánh cắp để mua sản phẩm giá cao, sau đó, kẻ xấu sẽ bán chúng để lấy tiền mặt. Lực lượng cảnh sát đã biết được nhóm nghi phạm sử dụng iPhone để liên lạc, và rất nhiều bằng chứng đang nằm trong chiếc iPhone của tên cầm đầu Gabriel Yew. Tên này luôn khóa điện thoại của mình và chỉ mở khóa khi gọi điện.


  Yew và hàng trăm thẻ ngân hàng giả​

  Lực lượng cảnh sát đã nhanh chóng lên kế hoạch. Họ theo dõi nghi phạm và khi hắn thực hiện cuộc gọi, cảnh sát sẽ nhanh chóng giật lấy chiết iPhone trên tay hắn. Kế hoạch đã thành công hoàn hảo, một nhân viên cảnh sát có nhiệm vụ…luôn vuốt màn hình của iPhone để tránh nó bị khóa lại.

  Chiếc điện thoại của Yew đã tố cáo nhiều hoạt động phi pháp mà tên này thực hiện, từ đó lần ra thêm 4 tên đầu sỏ khác và 100 người có thể liên quan. Yew đã nhận án tù 5,5 năm.

  Nguồn Techrum

  Tags: #apple #news
  You cannot reply to topics in this forum