Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Lỗi của iOS 10.1 và 10.1.1 khiến hacker có thể vượt qua màn hình Activation Lock

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 04.12.16 9:09 

  Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra lỗ hổng bảo mật mới trong iOS, có thể lợi dụng để bẻ khóa Activation Lock trên thiết bị của Apple, cho phép các hacker truy cập vào màn hình chính mà không cần mật mã.


  Trong trường hợp người dùng không phải chủ nhân của chiếc iPhone hay iPad, rất khó để bạn có thể vô hiệu hóa Activation Lock và cài đặt mới lại thiết bị. Nhưng hiện tại, đang có hai lỗ hổng mà hacker có thể dùng để bẻ khóa tính năng bảo mật của Apple, một trên iOS 10.1 và một trên phiên bản iOS 10.1.1 mới nhất.


  Lỗ hổng đầu tiên trên iOS 10.1 được phát hiện bởi Hemanth Joseph, một nhà nghiên cứu về bảo mật. Joseph đã thử nghiệm trên chiếc iPad bị khoá. Khi chiếc máy hỏi chọn một mạng Wifi, anh chọn "Other network" và sau đó điền tên và khoá bảo mật với rất nhiều ký tự. Joseph cho rằng những dữ liệu lớn thế này đủ sức để làm thiết bị đóng băng và đã thành công.

  Sau khi tìm hiểu làm thể nào để dừng quá trình xử lý của thiết bị, anh bắt đầu tìm cách đưa chiếc máy về màn hình chính. Việc nhấn nút nguồn sẽ làm khởi động lại quá trình cài đặt, nhưng Joseph phát hiện ra rằng với sự giúp sức từ Smart Cover của Apple, anh có thể bẻ khóa Activation Lock và truy cập được vào home screen. Lỗi này đã được Apple sửa ở bản cập nhật iOS 10.1.1, tuy nhiên, cũng không hẳn như vậy.


  Các nhà nghiên cứu tại Vulnerability Lab đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật tương tự trên phiên bản iOS 10.1.1. Giống như Joseph, nhóm này bắt đầu bằng việc "gây quá tải" trong việc thiết lập WiFi và sự trợ giúp của Smart Cover. Chỉ có một điểm khác với Joseph là họ có thêm thao tác xoay thiết bị và chế độ Night Shift để vào được màn hình chính như trong video. Thậm chí Benjamin Kunz-Mejri, nhà sáng lập của Vulnerability Lab còn xác nhận có thể sử dụng nút nguồn để bẻ khóa.

  Hiện tại, Apple chưa phản hồi về lỗi nói trên, nhưng có lẽ sẽ sớm tung ra bản vá trong những cập nhật sau này.


  Tags: #apple #ios #hacker #iphone #lỗi-bảo-mật #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum