Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Hướng dẫn chặn tin nhắn rác, tin nhắn spam trong iMessage

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 28.11.16 18:27 

  Dịch vụ tin nhắn iMessage của Apple thu hút đông đảo người dùng và hiển nhiên sẽ nằm trong tầm ngắm của những người phát tán tin nhắn rác, có lẽ chính bạn cũng đã từng nhận được một vài tin như vậy. Có thể xem đây là “tác dụng phụ” khi dùng iMessage. Tuy nhiên, tin nhắn rác trên iMessage có thể ngăn chặn được.


  Các tin nhắn rác thường không có nội dung cố định, nhưng thường thì có chứa một đường link giả tạo, có thể trông như thế này:


  Tất nhiên là đường link trên chẳng hề dẫn đến trang bán hàng của Michael Kors hay Ray Ban gì cả.

  Không cần phải nói, nếu ai đó mà bạn không biết bổng nhiên gửi đường link lạ cho bạn về khuyến mãi hay tương tự vậy thì bạn tuyệt nhiên không nên nhấn vào, và không được đưa thông tin cá nhân. Apple cũng không gửi iMessage bạn để yêu cầu thay đổi mật khẩu, đừng để bị lừa.

  Điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm là lọc tin nhắn iMessage từ những người không có trong danh bạ. Bằng cách vào Settings > Messages > bật tính năng Filter Unknown Sender lên. (Cài đặt > Tin nhắn > Lọc người gửi không xác định)


  Bằng tùy chỉnh này, iMessages sẽ lọc tin nhắn từ những số lạ ra một folder riêng.


  Để chặn một số cụ thể, hãy mở tin nhắn rác lên, sau đó nhấn vào Details > Info > Block this Caller, sau đó xác nhận Block Contact. Chi tiết (biểu tượng hình chữ i) > Không làm phiền > Xong để xác nhận chặn liên hệ

  Để báo cáo kể gửi tin nhắn rác, bạn sẽ thấy tùy chọn Report Junk màu xanh dương ngay bên dưới tin nhắn, Hãy nhấn vào đó và chọn Delete and Report Junk (Xóa và báo cáo tin nhắn spam). Hoặc bạn cũng có thể gửi email về imessage.spam@apple.com cùng ảnh chụp màn hình tin nhắn rác và số điện thoại để Apple xử lý.

  Nếu bạn vô tình trở thành nguồn phát tin nhắn rác?

  Việc này khá nghiêm trọng. Nếu cuộc tin nhắn iMessage của bạn có dạng như thế này:


  Thì bạn cần phải hành động ngay. Đầu tiên, bạn cần thay đổi tài khoản Apple ID, có thể tài khoản  của bạn đã bị đánh  cắp. Sau đó, kích hoạt tính năng xác nhận hai lớp lên.

  Với những bước trên, vấn đề tin nhắn rác trong iMessage sẽ được xử lý.

  Nguồn Techrum

  Tags: #imessage #tin-nhắn-rác #news
  You cannot reply to topics in this forum