Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Trump trực tiếp nói với Tim Cook là ông muốn Apple sản xuất iPhone tại Mỹ, hứa hẹn ưu đãi thuế

 • View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #1

   on 24.11.16 19:51 

  Trong chiến dịch tranh cử, ông Donal Trump đã từng nhận định Apple cần bắt đầu sản xuất máy tính và iPhone trên chính mảnh đất của người Mỹ, chứ không phải Trung Quốc. Trong cuộc điện đàm trực tiếp với CEO Apple về vấn đề trên, Donald Trump đã yêu cầu ông dời dây chuyền sản xuất về Mỹ và hứa sẽ có ưu đãi thuế.


  Tờ New York Times trích lời tổng thống đắc cử Donald Trump trong cuộc đối thoại:

  "Tôi nhận được điện thoại từ Tim Cook ở Apple, và tôi nói "Tim, ông có biết một trong những điều sẽ là thành tích thực sự với tôi đó là khi tôi khiến Apple đặt một nhà máy tại Mỹ, hoặc nhiều nhà máy tại Mỹ, thay vì đặt ở Trung Quốc hay Việt Nam, hoặc đến những nơi khác, ông có thể làm sản phẩm của mình ngay tại đây"

  Vị CEO của Apple đáp lại bằng câu trả lời ngắn gọn và không có lời hứa :

  Cook nói: "Tôi hiểu điều điều đó". Và tôi (Donald Trump) nói: "Tôi nghĩ sẽ tạo ra ưu đãi cho ông và tôi nghĩ ông sẽ thực hiện theo. Chúng tôi sẽ cắt giảm nhiều thuế cho tập đoàn và ông sẽ hạnh phúc về việc này"

  Về việc này, các nhà cung cấp cho biết ý tưởng Apple di dời toàn bộ hoặc đa phần quy trình sản xuất về Mỹ là không thực tế, vì thiếu những yêu cầu kỹ năng nghề và sẽ không tạo ra cơ hội việc làm tại Mỹ.

  Các công ty điện tử Mỹ thường thuê đơn vị bên ngoài sản xuất, do đó họ không có đầy đủ công cụ kiểm soát hết những nơi sản xuất hàng hoá, và một số công việc sản xuất đã được thực hiện ở Trung Quốc bằng sức lao động của con người có thể bị thay thế bằng máy móc nếu việc sản xuất được di chuyển về Mỹ.

  Theo các nhà phân tích, chi phí không phải là rào cả lớn, việc chế tạo iPhone tại Mỹ sẽ chỉ tăng giá từ 30-40 USD, nhiều người có thể sẵn sàng chi trả thêm cho sản phẩm cao cấp, chính nhân lực mới là vấn đề.

  Apple cũng nằm trong thế khó vì một lời hứa khác của ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử: chính phủ Trung Quốc đã cảnh cáo rằng iPhone sẽ phải "gánh chịu hậu quả" nếu tổng thống đắc cử thực hiện lời đe doạ đánh thuế 45% đối với các mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

  Theo 9to5mac
  Nguồn Techrum

  Tags: #apple #donald-trump #tim-cook #news
  You cannot reply to topics in this forum