Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Japan Display đã phát triển thành công màn hình gập lại như cuốn sách

 • View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #1

   on 22.11.16 10:28 

  Sau màn hình viền cong, màn hình gập có lẽ chính là một trong những xu hướng của tương lai. Chúng ta từng nghe nói chiếc điện thoại có màn hình gập của Samsung, nhưng trong khi hãng còn đang nghiên cứu thì Japan Display đã đi trước một bước khi chính thức ra mắt công nghệ màn hình gập cho smartphone, tuy chưa phải là hoàn hảo nhưng cũng rất đáng mong đợi.


  Tại một sự kiện ở Tokyo, hãng Japan Display đã mang đến một loại màn hình cho phép smartphone mở ra như một quyển sách, có 2 panel LCD để người dùng tương tác. Những nhà phát triển và sản xuất màn hình điện thoại tại đất nước Mặt trời mọc đã phối hợp với một hãng smartphone Trung Quốc để tạo ra chiếc điện thoại có màn hình gập trong khoảng mùa hè năm sau. Hiện tại, chưa biết rõ danh tính của đối tác Trung Quốc, nhưng đây là một nhà sản xuất điện thoại lớn trên thị trường thế giới, do đó, họ sẽ cung cấp đầy đủ cho Japan Display những nguồn linh kiện phù hợp cho nhu cầu của họ.

  Khi màn hình được mở ra, hai panel sẽ đồng bộ cùng nhau để hiển thị như một màn hình lớn trong các tác vụ như xem video hay đọc sách báo. Chúng cũng có thể dùng như màn hình riêng biệt, ví dụ như để soạn tin nhắn và lướt web cùng lúc.

  Japan Display còn phối hợp với một số công ty khác để cùng nhau điều chỉnh hình dạng của đèn nền và thiết kế nên một tấm màn hình trong trẻo với viền mỏng hơn 1mm. Phần cạnh giữa hai màn hình có độ rộng không quá 2mm.


  Concept smartphone gập của Samsung​

  Một trong những hãng smartphone nổi tiếng đang nghiên cứu smartphone màn hình gập chính là Samsung, qua một số thông tin và hình ảnh, có vẻ như sản phẩm của Samsung sẽ là một màn hình nguyên khối chứ không tách ra làm 2 phần như Japan Display, giúp mang đến trải nghiệm tốt hơn nhiều. Tất nhiên, hiện tại chưa có gì là chắc chắn, hãy cùng chờ xem.
  Tags: #japan-display #smartphone #màn-hình-gập #news
  You cannot reply to topics in this forum