Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Twitter tìm hướng đi mới sau khi các nhà đầu tư không còn mặn mà với mình nữa

 • View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #1

   on 11.10.16 9:21 

  Tình hình kinh doanh của Twitter gần đây có phần không được “tươi sáng” cho mấy, và chúng ta cũng đã nghe phong phanh tin tức hãng đang muốn “bán thân”. Nhưng có lẽ vận rủi vẫn đang đeo bám Twitter khi mà trang Bloomberg cho biết các nhà đầu tư hiện không còn quá mặn mà với mạng xã hội này nữa.


  Trước đây, Twitter được cho là đang nằm trong tầm ngắm của những hãng tên tuổi như Google, Salesforce.com và Walt Disney, theo các nguồn tin, các hãng này đã tham khảo ý kiến ngân hàng về việc mua lại Twitter. Nhưng giờ đây, theo “những người trong cuộc”, các hãng kể trên đã không còn mặn mà với thương vụ này nữa. Vào thứ sáu vừa qua, Twitter đã phải hủy bỏ cuộc họp với các nhà đầu tư.


  Nếu không có công ty nào muốn đầu tư, Twitter sẽ phải tim kiếm chiến lược phát triển mới, được biết là sẽ liên quan đến video trực tiếp. Twitter hiện đang trong quá trình hợp tác với những chương giải trí, chính trị, thể thao… để có thể stream các tweet có nội dung liên quan cùng với video. Điều này sẽ giới thiệu cho những người không có tài khoản Twitter một cách mới để sử dụng dịch vụ, cũng như giúp công ty có được doanh thu từ quảng cáo.

  Giá cổ phiếu của Twitter đã giảm 35% trong 12 tháng qua và hiện đang còn 18,25 USD trong tháng 8, giảm rất nhiều so với 26 USD khi lần đầu phát hành cổ phiếu vào tháng 11/2013. Theo các nhà phân tích, nếu không có công ty nào chịu đem Twitter về dưới trướng hoặc kế hoạch video trực tiếp không thành công thì sự phát triển của Twitter sẽ rất khó khăn.


  Về phía Salesforce - một trong những ứng viên sáng giá từng được cho là sẽ mua Twitter, theo tin tức từ một nguồn đáng tin, các nhà đầu tư của Saleforce đã trao đổi với Giám đốc tài chính của hãng là Mark Hawkins và những nhân vật cấp cao khác của công ty, rằng họ (những nhà đầu tư) không mấy vui vẻ trước thông tin Salesforce dự tính mua Twitter.

  Chi Hea Cho, phát ngôn viên của Salesforce, cho biết công ty chưa đưa ra bình luận gì về các thông tin này. Đồng thời, đại diện của Twitter, Google và Disney cũng từ chối bình luận. Giá cổ phiếu của tất cả những hãng muốn mua Twitter, đặc biệt là Salesforce, đều bị giảm khi kế hoạch mua Twitter được giới truyền thông đưa ra.

  Nếu mua Twitter, các công ty phải đối mặt với hàng loạt vấn đề phức tạp. Bên cạnh sự tăng trưởng chậm chạp, sự “thiếu kiểm soát” ở người dùng, thì công ty sở hữu Twitter còn phải giải quyết vấn đề cổ phiếu của nhân viên, cũng như đối mặt với lực lượng nhân viên đã từng nhiều lần phải thay đổi lãnh đạo.

  Nguồn Bloomberg

  Tags: #mạng-xã-hội #twitter #news
  You cannot reply to topics in this forum