Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple đã có cho mình một chiếc 'máy tính để bàn tuyệt vời' trong lộ trình sản phẩm của họ

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 42

  Tài sản Tài sản : 122

  Uy tín Uy tín : 35

  #1

   on 21.12.16 12:40 

  Tối hôm qua, trang web của Apple đã có bài viết chia sẻ về lý do cuộc gặp giữa CEO Tim Cook với Tổng thống Mỹ vừa đắc cử là Donald Trump. Mời các bạn tham khảo một số thông tin về kế hoạch và tương lai của máy tính Mac từ Apple và chính Tim Cook.


  Đầu tiên, mẫu MacBook Pro (Mac xách tay) mới đã được giới thiệu hồi tháng 8, nhưng iMac (mac để bàn) vẫn chưa thấy động tĩnh gì. Thế nên, đã có khá nhiều câu hỏi của người hâm mộ được đặt ra cho Apple trong suốt thời gian qua: rằng công ty có hay không chiến lược mới cho iMac và họ có thực sự coi trọng iMac như iPhone hay MacBook? Tim Cook đã trả lời câu hỏi này của người dùng, và ông nhấn mạnh máy tính Mac để bàn vẫn là sản phẩm nằm trong chiến lược phát triển thị trường của Apple.

  Trong bài trả lời trên trang web của Apple, Tim Cook đã đề cập đến việc sản phẩm iMac mới sẽ có màn hình lớn hơn, bộ nhớ nhiều hơn và ổ cứng với dung lượng khủng hơn. Ngoài ra, thế hệ iMac mới sắp tới còn có nhiều cổng kết nối và những cải biến khác. Tuy nhiên, Tim Cook vẫn khẳng định lại: "Thế hệ iMac hiện tại là sản phẩm tốt nhất chúng tôi từng sáng tạo, màn hình Retina 5K là màn hình tốt nhất thế giới".


  Ngoài ra, còn có nhiều điều đáng chú ý khác. Tim Cook tiết lộ thêm sau khi hàng loạt báo chí truyền thông đặt câu hỏi về các máy iMac tương lai:

  "Một số người trong giới truyền thông đã đặt câu hỏi với Apple về máy tính để bàn. Để mọi người không nghi ngờ nữa, chúng tôi xin khẳng định: iMac có lộ trình rõ ràng, đừng quá lo về vấn đề này".

  Một câu hỏi khác từ TechCrunch: tại sao Tim Cook lại tự tin đến thế về thế hệ iMac mới, Cook giải thích chính thái độ "muốn thay đổi thế giới" là điều giúp Apple nổi trội hơn so với các đối thủ khác cùng ngành nghề.

  "Tôi nghĩ quan điểm 'muốn thay đổi thế giới' và dũng cảm làm điều đó chính là nét văn hóa đặc trưng của chúng tôi. Slogan của Apple: 'tốt vẫn chưa đủ tốt'. Chính triết lý này thúc đẩy chúng tôi tiến lên phía trước và mọi sản phẩm chúng tôi làm ra đều có tính đột phá cũng như tiên phong".

  Cụ thể hơn, Tim Cook đề cập thêm đến việc Apple đang tập trung cải tiến cả phần cứng, phần mềm lẫn khâu dịch vụ khách hàng. Sự kết hợp của chúng sẽ là "một món súp bí mật" - Tim Cook nói. Lấy ví dụ, Apple Watch, ResearchKit và CareKit chính là những sản phẩm có sự kết nối tốt giữa phần cứng, phần mềm và dịch vụ.

  Tim Cook cũng tự hào kể thêm về những kế hoạch tương lai của Apple, nhưng không đề cập đến vấn đề gì cụ thể:

  "Có hàng tá điều mới mẻ trên lộ trình của chúng tôi, nên tôi không thể nói rõ. Chỉ biết là, tôi thật sự phấn khích về chúng".

  Như thế, rõ ràng là Apple vẫn quan tâm đến thị trường máy tính để bàn, chỉ không biết trong tương lai họ có đặt trọng tâm vào iMac hay không.
  Tags: #macbook #imac #news #apple
  You cannot reply to topics in this forum