Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Chán màn hình phẳng, Apple quyết định trang bị màn hình cong hai cạnh cho iPhone 8

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 19.12.16 16:05 

  Chắc chắn các bạn không đọc sai tiêu đề đâu vì mới đây tờ The Korea Herald dẫn theo một nguồn tin thân cận đã khẳng định toàn bộ các phiên bản iPhone 8 với màn hình OLED sẽ có thiết kế cong hai cạnh bởi toàn bộ lượng màn hình OLED mà Apple đặt hàng Samsung Display đều là plastic OLED (OLED nhựa) và với năng lực hiện tại, Samsung chỉ có thể cung cấp xấp xỉ 100 triệu chiếc màn hình loại này cho Apple.


  Hiện tại thì các thiết bị như Galaxy S7 edge của Samsung đang sử dụng các tấm nền plastic OLED trong khi đó thì glass OLED (OLED kính) được sử dụng cho các thiết bị với thiết kế màn hình phẳng như Galaxy S7. Gần như chắc chắn là thế hệ iPhone 8 sẽ không sở hữu màn hình gập (foldable) nhưng với việc đặt hàng các tấm nền plastic OLED như trên thì chắc chắn Apple đang muốn áp dụng "lại" thiết kế cong hai cạnh của chính Samsung. Tất nhiên là với truyền thống sáng tạo của mình, Apple có thể sẽ đưa thiết kế này lên một tầm cao hơn với các chuẩn mực mới của riêng họ. Theo nhận định của chính nguồn tin trên thì: "Thế hệ iPhone kế tiếp có thể sẽ sử dụng một công nghệ cảm biến (sensing technology) mới cho phép điện thoại phản hồi khi người dùng chạm vào bất kỳ mép cạnh nào trên thiết bị."

  Như đã nói ở trên, Samsung Display chỉ đủ khả năng cung cấp được chưa tới 1/2 nhu cầu màn hình của Apple tính theo doanh số bán của iPhone với hơn 200 triệu chiếc mỗi năm. Cũng chính vì lý do này nên Apple không thể trang bị 100% màn hình OLED cho các phiên bản iPhone 8 mà vẫn phải có thêm các phiên bản sử dụng tấm nền LCD phẳng do LG Display và JDI cung cấp. Mặc dù Apple gần như phụ thuộc hoàn toàn vào Samsung trong việc cung cấp màn hình OLED cho thế hệ iPhone mới nhưng đồng thời họ cũng đang gấp rút tìm cách giảm sự phụ thuộc cũng như nguy cơ rò rỉ bí mật công nghệ và thiết kế vào tay đối thủ mạnh nhất của họ trong thị trường smartphone hiện nay.

  Trước đó đã có tin rằng LG Display - đối tác cung cấp các tấm nền LCD truyền thống cho Apple hiện đang hợp tác chặt chẽ với Apple và Google trong việc phát triển các tấm nền màn hình gập với mục đích thương mại hóa công nghệ màn hình này trên các sản phẩm của Apple, Google và Microsoft trong năm 2018.


  Tags: #apple #samsung #iphone-8 #oled #màn-hình-cong #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum