Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

LG sẽ là nhà cung cấp màn hình gập cho Apple để dùng trên iPhone năm 2018

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 42

  Tài sản Tài sản : 122

  Uy tín Uy tín : 35

  #1

   on 17.12.16 10:36 

  Theo trang công nghệ ETNews của Hàn Quốc thì LG Display, phân nhánh sản xuất màn hình của Tập đoàn LG sẽ bắt đầu tiến hành sản xuất hàng loạt các loại màn hình gập (foldable) theo đơn hàng của Apple, Google và Microsoft nhằm trang bị cho các thế hệ smartphone mới ra mắt trong năm 2018.


  Cách đây 3 năm tại sự kiện CES 2013, LG đã từng trình diễn rất nhiều nguyên mẫu màn hình mà khi đó người ta có cảm giác là họ mang về từ tương lai. Đáng chú ý nhất trong số đó là một loại màn hình với thiết kế có thể gập lại như một quyển sách hay một loại khác có thể cuộn tròn như một tờ báo. Cả hai thiết kế nguyên mẫu này đều tận dụng lợi thế đặc tính linh hoạt (flexible) của công nghệ màn hình OLED mới.


  Nhiều tin đồn gần đây khẳng định Apple sẽ công bố một mẫu iPhone với màn hình OLED, thiết kế hai mặt kính cao cấp trong năm 2017 tới tuy nhiên màn hình sử dụng vẫn chỉ là công nghệ màn hình cong vốn đã khá phổ biến ở thời điểm hiện tại chứ không phải màn hình gập. Với thế hệ iPhone cho năm 2017, Samsung đã gần như chắc chắn sẽ là nhà cung cấp màn hình OLED chính thức, thậm chí là duy nhất cho Apple và nếu thông tin từ Hàn Quốc trên đây được xác thực thì LG sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình gập công nghệ OLED cho Apple từ 2018.


  Trên thực tế, Apple cũng đã đệ trình hồ sơ xin bảo hộ sáng chế cho một loại màn hình OLED vừa có thiết kế cong mép vừa có thể gập lại do vậy khả năng họ ứng dụng thiết kế này trên iPhone là hoàn toàn có thể xảy ra. Vấn đề còn lại chỉ là... khi nào mà thôi.
  Tags: #apple #màn-hình-gập #foldable-display #oled #lg-display #iphone #news
  You cannot reply to topics in this forum