Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Video] Thử nhìn lại laptop đầu tiên của Apple Macintosh Portable với MacBook Pro 2016

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 05.12.16 19:08 

  Vào năm 1989, Apple đã giới thiệu chiếc laptop đầu tiên của họ là Macintosh Portable, giờ đây cái tên đó được thay thế bằng dòng MacBook cực kỳ nổi tiếng. Đoạn video ngắn dưới đây sẽ cho bạn thấy sự khác biệt giữa sản phẩm của quá khứ và hiện tại là như thế nào.


  Macintosh Portable là chiếc Mac có thiết kế di động đầu tiên với mức giá cực cao và bán giới hạn, có vẻ cũng hơi giống các máy Mac hiện nay, khi vừa ra mắt bạn cũng khá khó mua được chúng, và giá đa phần đều ở mức cao. Tất nhiên, hai chiếc máy này có những điểm khác biệt rất lớn trong 27 năm nghiên cứu phát triển.

  YouTuber Canoopsy vừa đăng tải một video so sánh giữa MacBook Pro 2016 và Macintosh Portable rất thú vị:


  Có những điểm khác biệt sẽ khiến bạn thấy ngạc nhiên, ví dụ như về trọng lượng. Macintosh Portable, ra mắt khi Steve Jobs đã rời khỏi Apple, nặng đến 7kg, trong khi đó, chiếc MacBook Pro chỉ nặng khoảng 1,3kg. Không chỉ có thế, trên Macintosh Portable, hầu hết chất liệu thiết kế đều là nhựa, còn trên MacBook Pro là kim loại sang trọng, cứng cáp.

  Thêm một điểm nữa mà Macintosh Portable “hơn” MacBook Pro, đó chính là giá. Chiếc laptop đầu tiên của Apple được bán với mức giá đến 7.300 USD, nếu đổi ra giá ngày nay thì lên đến 14.000 USD, trong khi đó, MacBook Pro mắc nhất có giá chỉ 2.799 USD.

  Tất nhiên còn có rất nhiều điểm khác về cách dùng cũng như cấu hình, bạn có thể xem qua video bên trên để thấy công nghệ thay đổi chóng mặt như thế nào theo thời gian.
  Tags: #apple #macintosh-portable #macbook #macbook-pro #video #news
  You cannot reply to topics in this forum