Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Một chiếc iPhone "chuẩn Mỹ" sẽ có giá từ 2000 USD

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 42

  Tài sản Tài sản : 122

  Uy tín Uy tín : 35

  #1

   on 29.11.16 21:23 

  Theo như lời tổng thống đắc cử Donald J. Trump, ông muốn đem quy trình sản xuất iPhone về Mỹ và hứa hẹn giảm thuế cho Apple. Nếu thật sự điều này diễn ra, chúng ta sẽ có iPhone "chuẩn Mỹ" sang chảnh, nhưng giá của máy có khả năng sẽ bị “đội” lên ở mức siêu khủng khiếp.


  Donald J. Trump trong quá trình tranh cử cũng đã nhắc lại nhiều lần về việc sẽ “buộc” Apple đem toàn bộ quy trình sản xuất về Mỹ, tạo việc làm cho nhiều người Mỹ. Sắp tới, tân tổng thống sẽ nhậm chức vào 20/1/2017 và có lẽ Apple sẽ là đơn vị đầu tiên được nhắm đến để “chấn chỉnh”.

  Trong một cuộc đối thoại trực tiếp với Tim Cook, Trump cũng đề cập đến vấn đề mang dây chuyền sản xuất về đất Mỹ với hứa hẹn giảm thuế:

  Trump trực tiếp nói với Tim Cook là ông muốn Apple sản xuất iPhone tại Mỹ, hứa hẹn ưu đãi thuế

  Theo như điều tra ban đầu từ Foxconn và đánh giá của Marketpalce, giá thành của một chiếc iPhone "sẽ tăng hơn gấp đôi” nếu tất cả linh kiện và quá trình sản xuất đều ở Mỹ. Hiện tại, chi phí sản xuất một chiếc iPhone khoảng $220.

  Tạm tính sơ, nếu quá trình sản xuất linh kiện, lắp ráp, quảng cáo và vận chuyển toàn bộ đều thực hiện ở Mỹ, giá của một chiếc iPhone sẽ khoảng $600. Và Apple còn phải tăng giá lên để có được lợi nhuận, từ đó giá bán có thể lên đến mức $2000 cho một chiếc iPhone.


  Ngược lại, Đại học công nghệ MIT tại Mỹ cũng đã có một bảng phân tích khác về việc sản xuất iPhone tại Mỹ, nhưng sử dụng linh kiện vẫn nhập những đối tác toàn cầu. Chi phí chỉ tăng khoảng 5% và giá bán lẻ sẽ chỉ chênh lệch từ $30 cho đến $40 cho mỗi chiếc iPhone khi bán ra.

  Trong khi đó, chuyên gia phân tích tăng trưởng của IHS Markit Technology - Ông Dan Panzica, đã chỉ ra một khía cạnh mà rất nhiều người đã bỏ qua: Lượng người sản xuất iPhone hiện tại rơi vào khoảng 150.000 công nhân, nếu cộng tất cả nhân viên của GE, GM và Ford, sẽ vẫn còn thiếu 20% so với lượng tổng công nhân của 4 nhà máy từ Foxconn.

  Vậy thành phố nào đủ diện tích để đặt một nhà máy “chứa” nổi hàng chục ngàn người? Cơ sở hạ tầng hiện tại không thể hoàn thành một chuỗi quy trình sản xuất iPhone “từ A đến Z”, mọi thứ sẽ phải xây dựng từ đầu hoàn toàn.

  Có lẽ sẽ phải đợi để xem tổng thống mới sẽ làm thế nào sau khi xem qua những phân tích như thế này. Với hệ thống cơ sở hạ tầng không thể đáp ứng cũng như chi phí quá cao khi đem toàn bộ quy trình về Mỹ, nhiều khả năng Donald J. Trump sẽ bỏ qua việc sản xuất iPhone "Made in America".
  Tags: #apple #tim-cook #donald-trump #news
  You cannot reply to topics in this forum