Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Samsung Electronics đang xem xét vấn đề phân chia thành công ty khác nhau

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 42

  Tài sản Tài sản : 122

  Uy tín Uy tín : 35

  #1

   on 29.11.16 21:19 

  Samsung Electronics hiện đang trong quá trình cân nhắc kế hoạch tăng cổ tức cho các cổ đông đồng thời xem xét phân tách thành hai công ty độc lập. Sự thay đổi nói trên sẽ đánh dấu đợt tái cấu trúc lớn nhất trong lịch sử 47 năm của hãng sản xuất smartphone, chip nhớ và điện tử gia dụng hàng đầu thế giới này.


  Năm 2016 là một năm đầy sóng gió với Samsung mà nổi bật nhất chính là sự cố với Galaxy Note7 khiến hãng bị thâm hụt tới 6.1 nghìn tỉ Won và theo Reuters, đây cũng là một phần lý do khiến các cổ đông thúc giục công ty có các động thái thay đổi mà cụ thể nhất chính là việc phân tách Samsung thành hai công ty độc lập. Quỹ đầu tư Elliot Management có trụ sở tại New York, đơn vị đang nắm giữ 0,6% cổ phần tại Samsung chính là đơn vị tiên phong yêu cầu Samsung thực hiện động thái phân tách nói trên với một nửa là công ty sản xuất trong khi nửa còn lại sẽ là phục vụ cho các mục đích sở hữu.

  Như đã nói ở trên, Elliot cũng đồng thời muốn Samsung chi trả khoản cổ tức đặc biệt tương đương 30 nghìn tỷ Won (26 tỷ USD) cho cổ đông. Mặc dù trong cuộc họp diễn ra ngày hôm nay tại Seoul, Samsung không trực tiếp xác nhận những đề xuất của Elliot Management nhưng hãng đã hứa sẽ có câu trả lời cuối cùng trước khi kết thúc tháng 11/2016.

  Trong năm 2015 vừa qua, Samsung đã tiến hành bán những tài sản không quan trọng và đẩy mạnh việc sáp nhập 2 công ty con nhằm hợp nhất cổ phần tại các đơn vị chủ chốt tập trung cho một công ty do Phó Chủ tịch Samsung đương nhiệm là Lee Jae-yong và hai người em gái của mình kiểm soát.
  Tags: #samsung #news #samsung-galaxy-note #samsung-electronics
  You cannot reply to topics in this forum