Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Phil Schiller giải thích lần nữa tại sao MacBook Pro mới được giới hạn ở mức 16GB RAM

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 410

  Tài sản Tài sản : 814

  Uy tín Uy tín : 244

  Huy hiệu : mod,android,1kmem,goldmember,birthday2

  #1

   on 23.11.16 18:22 

  Mặc dù chiếc MacBook Pro mới nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía người dùng, nhờ sở hữu thiết kế mỏng nhẹ và Touch Bar ấn tượng. Trong khi người dùng còn đang hoài nghi về tính ứng dụng của Touch Bar thì một câu hỏi khác xoay quanh việc chiếc máy chỉ hỗ trợ tối đa 16GB RAM mà không được lên 32GB.


  Sau khi xem qua bản phân tích chi tiết về giới hạn RAM trên MacBook Pro của trang MacDaddy, Giám đốc tiếp thị Phil Schiller của Apple đã đưa ra một số lời giải thích về lý do tại sao hãng chỉ hỗ trợ tối đa 16GB RAM.

  Trong email gửi tới Ben Slaney (người thực hiện bài đánh giá trên trang MacDaddy), Schiller giải thích rằng ngoài vấn đề pin, việc sử dụng 32GB RAM cho MacBook Pro sẽ yêu cầu một thiết kế bo mạch mới, có khả năng làm ảnh hưởng đến không gian của các bộ phận khác, chẳng hạn như Pin sẽ bị giới hạn kích thước, từ đó giảm dung lượng.

  "Bài viết này rất tốt, nhưng không hoàn toàn chính xác. MacBook Pro sử dụng bộ nhớ 16GB LPDDR với tốc độ xử lý rất nhanh, lên đến 2133MHz. Để hỗ trợ 32GB bộ nhớ RAM sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn, bên cạnh đó cũng đòi hỏi một thiết kế mới có thể làm giảm không gian dành cho Pin. Vì vậy, cả hai yếu tố này sẽ làm giảm thời lượng pin sử dụng." - Tạm dịch theo lời Phil Schiller gửi trong e-mail. (Xem nội dung gốc tại đây)

  Về cơ bản, Slaney giải thích trong bài viết của ông rằng MacBook Pro mới sử dụng một loại RAM DDR3 công suất thấp gọi là LPDDR3E với dung lượng 16GB. Nếu sử dụng bộ nhớ 32GB, đồng nghĩa với việc Apple sẽ phải chuyển đổi sang thế hệ DDR4. Mặc dù có công suất lớn hơn, nhưng loại RAM này lại chưa được bộ vi xử lý Intel trên MacBook Pro mới hỗ trợ.


  Hơn nữa, Slaney khẳng định rằng MacBook Pro mới sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng để duy trì hoạt động cho RAM DDR4. Trong thực tế, Apple đã từng thử nghiệm RAM DDR4 cho dòng MacBook Pro, kết quả đạt được là thời gian chờ "ít hơn một tuần" và mức dung lượng pin tiêu thụ cao hơn 20% đến 30% so với loại RAM DDR3 hiện tại.

  Như vậy, sau phản hồi từ Schiller và các phân tích chi tiết từ Slaney, chúng ta có thể hiểu phần nào lý do Apple chỉ giới hạn mức RAM cao nhất cho MacBook Pro mới là 16GB. Có vẻ như hãng cho rằng tốc độ 2133MHz kết hợp với hiệu quả năng lượng và kích thước sẽ bù đắp một phần nào đó cho người tiêu dùng.

  Nguồn Techrum

  Tags: #apple #macbook-pro #news
  You cannot reply to topics in this forum