Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple chiếm 91% lợi nhuận toàn ngành trong Q3/2016

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 64

  Tài sản Tài sản : 191

  Uy tín Uy tín : 73

  #1

   on 23.11.16 18:11 

  Doanh số của iPhone trong năm 2016 đã liên tục suy giảm trong suốt 3 quý liên tiếp nhưng căn cứ theo dữ liệu mới nhất từ hãng phân tích thị trường Strategy Analytics thì Apple lại đang có được mức lợi nhuận với iPhone mà bất kỳ đối thủ nào trong thị trường smartphone đầy khốc liệt hiện nay đều ghen tị, thèm muốn.


  Theo số liệu của Strategy Analytics, Apple đã đạt mức lợi nhuận kỷ lục 8,5 tỷ USD trong Q3/2016 vừa qua và chiếm tới 91% tổng lợi nhuận của toàn ngành (9 tỷ USD). Đối thủ lớn nhất của Apple là Samsung không xuất hiện trong danh sách lợi nhuận lần này mà thay vào đó là những đại diện của nhành sản xuất smartphone Trung Quốc gồm Huawei ở vị trí thứ 2, Vivo ở vị trí thứ 3 và OPPO ở vị trí thứ 4 với mức chia sẻ lợi nhuận chiếm từ 2,2% đén 2,4% tổng lợi nhuận của toàn ngành trong Q3.


  Linda Sui, lãnh đạo của Strategy Analytics đã đưa ra phân tích: "Khả năng tối đa hóa giá bán đồng thời giảm thiểu giá thành sản xuất của Apple là cực kỳ ấn tượng khiến cho iPhone tiếp tục là con gà đẻ trứng vàng cho hãng. Huawei, Vivo và OPPO là ba cái tên tiếp theo trong top 4 nhưng thực sự họ đã bị bỏ lại quá xa phía sau Apple." Mức lợi nhuận của Apple lớn hơn tới 40 lần so với đối thủ xếp ở vị trí ngay sau họ.

  Chính sự sụt giảm doanh số bán của iPhone lại vốn đã bị duy trì trong suốt 3 quý liên tiếp kể từ Q2/2016 sau khi đạt mức tăng nhẹ trong Q1 đã khiến cho những gì Apple đạt được trong chỉ tiêu lợi nhuận càng trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết.
  Tags: #apple #oppo #huawei #vivo #news #smartphone #doanh-số #iphone
  You cannot reply to topics in this forum