Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Jony Ive không còn thiết kế sản phẩm cho Apple nữa, chuyển sang lĩnh vực kiến trúc?

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 9

  Tài sản Tài sản : 32

  Uy tín Uy tín : 12

  #1

   on 22.11.16 18:02 

  Có thể bạn thấy những sản phẩm gần đây của Apple không còn mang một thiết kế đậm nét riêng của hãng nữa. Nhiều người cho rằng Giám đốc mảng thiết kế "Phù thủy Jony Ive" đã "hết ý tưởng". Nhưng trong một Talk Show mới đây, blogger Apple John Gruber đã có cuộc trò chuyện với Jason Snell, nhà sáng lập SixColor, và Snell tiết lộ rằng Jony Ive đã không còn tham gia sâu vào mảng thiết kế sản phẩm của Apple nữa.


  Jason Snell​ wrote:Tôi nghe nói rằng gần đây anh ấy (Jony Ive) đã rút khỏi hoặc không trực tiếp liên quan đến việc thiết kế sản phẩm mà thay vào đó là tập trung vào lĩnh vực kiến trúc, nghĩa là tập trung vào trụ sở mới và các cửa hàng mới. Và có thể anh đang làm việc chặt chẽ một nhân sự cao cấp khác là Angela Arhendts.

  Việc này được tiết lộ sau khi Apple phát hành cuốn sách "Designed by Apple in California", ghi lại các hình ảnh sản phẩm trong 20 năm qua của hãng được thiết kế bởi Ive và nhóm của ông. Nhiều fan của Apple tin rằng quyển sách này đánh dấu việc Ive đang dần rút chân khỏi Apple. Kể từ khi Jobs qua đời vào năm 2011, chúng ta không còn thấy Ive thường xuyên như trước nữa, thậm chí còn không có mặt tại một số sự kiện lớn mà chỉ lồng tiếng cho những đoạn video giới thiệu sản phẩm.


  "Designed by Apple in California" được nhiều fan cho là sản phẩm đánh dấu việc Jony Ive đang dần "về hưu"​

  Nếu đúng, điều này sẽ đồng nghĩa với việc Jony Ive không phải là người trực tiếp đứng sau thiết kế được cho là "cải tiến hoàn toàn" của iPhone 8. Dự kiến ra mắt vào năm sau, iPhone 8 được cho là sẽ dùng tấm nền AMOLED với nút Home được tích hợp dưới màn hình

  Tất nhiên, cũng như mọi tin đồn khác về vấn đề nội bộ của Apple, không có gì là chắc chắn cả. Dẫu vậy, nếu thật sự Jony Ive đang dự tính rút khỏi Apple sau 20 năm phục vụ, thậm chí nếu Ive không còn tự thiết kế iPhone, ông vẫn là một bức tượng lớn của Apple, và nhân viên của hãng sẽ kế thừa những di sản mà ông để lại.

  Các bạn có thể nghe lại tại đây.

  Theo Techrum

  Tags: #jony-ive #apple #news
  You cannot reply to topics in this forum