Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple hạ tốc độ của modem Qualcomm trên iPhone 7/7 Plus để bằng với modem của Intel

 • View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #1

   on 19.11.16 12:22 

  Cách đây không lâu, chúng ta đã biết là các phiên bản khác nhà mạng của iPhone 7/7Plus sử dụng modem khác nhau của Qualcomm và Intel, đáng chú ý là modem của Qualcomm có tốc độ nhanh hơn. Để “vừa lòng” khách hàng mua máy có modem Intel, Apple đã chọn cách giải quyết là hạ tốc độ của modem Qualcomm xuống cho bằng bạn bằng bè.


  Thông tin trên được xác nhận bởi nguồn tin thân cận với Apple. Tại Mỹ, máy của hai nhà mạng Verizon và Sprint sử dụng modem Qualcomm X12 có tốc độ lên đến 600Mb/s. Trong khi đó, máy của nhà mạng At&T và T-Mobile dùng modem Intel XMM 3360, có tốc độ chỉ 450 Mb/s. Tất nhiên không ai muốn máy mình mua cùng giá mà lại chậm hơn người khác. Do đó, Apple đã hạ tốc độ của modem Qualcomm xuống để tốc độ các nhà mạng bằng với nhau, giảm bớt việc cạnh tranh không lành mạnh. Trên thử nghiệm thực tế, modem của Qualcomm cho tốc độ nhanh hơn một chút so với Intel.

  Theo nhà phân tích Jan Dawson, quyết định là do Apple. Hãng đã sử dụng hai modem khác nhau cho các nhà mạng, những nhà mạng không phải là người chọn lựa. Đây được xem như một cách dự phòng của hãng. Theo trang re/code, Apple hạn chế tốc độ của modem Qualcomm là để quản lý chuỗi cung ứng tốt hơn.

  Thêm một thông tin nữa, nhưng chưa chắc chắn, đó là Apple có thể chọn thêm phương pháp tăng năng lượng tiêu thụ của những máy dùng modem Qualcomm.

  Nguồn Techrum

  Tags: #iphone-7 #iphone-7-plus #apple #qualcomm #intel #news
  You cannot reply to topics in this forum