Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Báo cáo: Apple đang có ý định sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 18.11.16 18:22 

  Ngày nay phần lớn sản phẩm của Apple đều được lắp ráp và sản xuất ở Trung Quốc. Thể nhưng việc này có thể thay đổi trong tương lai, theo thông tin của Nikkei, Apple đang yêu cầu những đối tác sản xuất của họ là Foxconn và Pegatron nghiên cứu cách đem chuỗi cung ứng về Mỹ.


  Nguồn tin của Nikkei cho biết Foxconn đã bắt tay vào việc nghiên cứu để tìm ra phương án di chuyển quy trình sản xuất vào Mỹ trong khi đó Pegatron lại phản đối vì cho rằng sản xuất trong nước sẽ làm đội giá iPhone lên quá cao.

  Ngoài việc nhận nhiều chỉ trích vì sử dụng dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc, một trong những lý do khiến Apple phải nghĩ cách sản xuất sản phẩm tại Mỹ chính là bởi Donald Trump - vị tổng thống Mỹ mới đắc cử.


  Khi vận động tranh cử, Trump đã nói khi được đắc cử tổng thống, ông sẽ yêu cầu Apple đưa việc sản xuất các sản phẩm của mình từ Trung Quốc về Mỹ để tăng cơ hội việc làm cho người dân ở Mỹ và cho rằng việc sản xuất iPhone ở Trung Quốc không khác gì cướp việc làm của người dân Mỹ. Bây giờ khi Trump đã đắc cử, có thể Apple sẽ buộc phải di dời dây chuyền sản xuất của mình về Mỹ.

  Khó có thể biết được liệu Trump có thật sự biến những điều mà ông dự định thành hành động hay không. Nguồn tin cho biết Trump sẽ thúc đẩy Apple sản xuất một phần iPhone tại Mỹ. Dù gì đi chăng nữa, cũng đã đến lúc Apple nghiên cứu sản xuất iPhone nội địa. Về phần Foxconn, tuy đang chiều theo Apple, nhưng có tin rằng Giám đốc của Foxconn không mấy thích thú việc Apple di dời sản xuất khỏi Trung Quốc.

  Nếu dây chuyền được chuyển về Mỹ, Apple sẽ phải trả lương công nhân cao hơn so với Trung Quốc, cũng như việc tìm kiếm hàng trăm nghìn lao động khi về cơ sở mới. Nếu Apple không mang dây chuyền sản xuất về Mỹ, rất có thể ngay khi nhậm chức tổng thống Mỹ, ông Donald Trump sẽ tăng mức thuế lên rất cao vào các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, bao gồm cả iPhone. Nếu Donald Trump quyết tâm thực hiện lời hứa tới cùng, Apple sẽ gặp khá nhiều rắc rối trong tương lai. Tuy nhiên, ngược lại, không ít nhà phân tích và đối tác tin rằng việc sản xuất iPhone tại Mỹ là điều bất khả thi.

  Hiện tại, tất cả chỉ đang dừng ở mức "nguồn tin, tin đồn" chưa có gì là chắc chắn, chúng ta hãy chờ tiếp xem sao.


  Tags: #apple #foxconn #donald-trump #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum