Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Tại sao tôi thích Windows 10 nhiều hơn hệ điều hành MacOS lớn nhất của Apple

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 06.11.16 9:57 

  Rất nhiều người dùng cho rằng hệ điều hành macOS của Apple luôn ổn định và đơn giản hơn Windows của Microsoft, cũng có thể là như vậy. Nhưng với Matt Weinberger tác giả trẻ phụ trách chuyên mục công nghệ của BusinessInsider, Windows 10 mới chính là hệ điều hành tốt nhất hiện nay. Mời bạn xem qua lý do của anh ấy.


  *Bài viết lược dịch lại từ bài của Matt Weinberger trên BI

  Tôi là một người sử dụng MacBook lâu năm. Những chiếc MacBook hỗ trợ cho công việc của tôi tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên đó là quá khứ. Còn bây giờ tôi lại thích dùng Windows 10 và các máy tính thuộc dòng Surface hơn.

  Phần lớn công việc của tôi đều thực hiện trên các trình duyệt và điều tôi quan tâm nhất là cái nào sẽ giúp tôi thực hiện công việc tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Vào năm 2008, tôi đã tậu chiếc 1 chiếc MacBook, từ đó trở đi tôi không còn sử dụng PC chạy Windows nữa. Lúc đó tôi rất ấn tượng về chiếc MacBook, tốc độ xử lý nhanh và rất ổn định.


  Tôi đã từ bỏ Windows Vista, 7, 8. Nhưng khi Microsoft ra mắt Windows 10, tôi đã thử trải nghiệm xem có gì thú vị hơn không. Thật bất ngờ, nó gây ấn tượng mạnh cho tôi. Màn hình cảm ứng và bút stylus mang đến cách quản lý các cửa sổ tốt hơn. Điều tôi thích nhất đó là cô trợ lý ảo Cortana luôn ở góc bên trái màn hình. Sẵn sàn cung cấp các thông tin cần thiết chỉ với một cú click chuột.

  Siri cũng được Apple đưa vào macOS Sierra, điều này cũng rất thú vi. Tôi từng nghĩ đến việc quay trở lại MacBook. Siri cũng khá tuyệt. Ngoài việc "cô nàng" này có thể làm được một vài việc như gửi email, tìm ảnh thì tôi vẫn không thấy cô ấy hữu dụng với tôi. Bạn cần phải đặt câu hỏi trước khi Siri làm gì đó giúp bạn.


  Với Cortana, chỉ với một cú click chuột thì tôi đã có thể biết được thời tiết, nhiệt độ hôm nay ra sao... Cô ấy cũng có thể tìm kiếm trên mạng và nhắc nhở công việc của tôi nếu tôi yêu cầu.

  Tuy nhiên vẫn có nhiều điểm mà Apple vẫn làm tốt hơn Microsoft, tiêu biểu là tính tương thích với iPhone và các ứng dụng như iMessages, Facetime những thứ mà tôi vẫn thường dùng để liên lạc với bạn bè và ứng dụng Apple Pay giúp tôi thanh toán dễ dàng hơn.
  Nguồn Techrum, BI

  Tags: #apple #microsoft #windows-10 #macos #macbook #surface #news
  You cannot reply to topics in this forum