Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Samsung có thể sa thải 20% nhân lực cấp cao của họ vào cuối năm

 • View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #1

   on 24.10.16 9:36 

  Hàng năm Samsung đều tổ chức đánh giá cũng như "thay máu" nội bộ nhân sự cấp cao và kể từ đầu tháng này, công việc đánh giá đã được tiến hành, tuy nhiên sau sự cố Note7 thì có vẻ tiêu chuẩn đánh giá lại càng khắt khe và dự kiến khi quá trình đánh giá hoàn tất vào tháng 12, công ty sẽ cho thôi việc 20% nhân sự cấp cao trong tổng số 1000 người.


  Như vậy, có nghĩa là tổng số bị cắt giảm trong năm nay có thể lên đến 200 người. So với năm ngoái, công ty đã cắt giảm 129 người, nhưng năm nay con số này có phần cao hơn do sự cố với Note7, theo thông tin từ đài MBC của Hàn Quốc cho biết.

  Theo nguồn tin hành lang, người đứng đầu mảng di động của hiện nay là ông Koh Dong-jin, đang là một trong những người có nguy cơ bị cách chức cao nhất. Trước đây ông từng làm giám đốc mảng R&D (Nghiên cứu và Phát triển)của Samsung Mobile và có vai trò quan trọng trong việc phát triển dòng Galaxy S và Galaxy Note.


  Ngoài ra sẽ còn có trợ lí của ông là Rhee In-jong (bộ phận Nghiên cứu và Phát triển phần mềm) và Roh Tae-moon (bộ phận Nghiên cứu và Phát triển phần cứng) cũng rất có khả năng bị cắt chức. Hai người này đang rất có tiềm năng được đưa lên làm trưởng bộ phận di động khi Koh thăng chức, nhưng từ sau vụ Note7, con đường thăng tiến và thậm chí là cả công việc của họ đã trở nên rất đen tối.

  Việc thay đổi cơ cấu lãnh đạo và nhân viên cấp cao chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn, một số người trong cuộc cho biết quyết định tái cơ cấu lãnh đạo chắc chắn không phải là một việc dễ thực hiện.

  "Chỉ mới một năm kể từ khi Koh lãnh đạo mảng di động, và sa thải ông có thể làm suy yếu tinh thần những quan chức cấp cao khác, đồng thời gây áp lực lớn cho người kế nhiệm", một nguồn giấu tên từ Samsung cho biết.

  Hiện tại vẫn chưa biết danh sách sa thải chính thức sẽ gồm những ai, có lẽ chúng ta phải chờ đến khi Samsung công bố.

  Nguồn Techrum

  Tags: #galaxy-note-7 #samsung #news
  You cannot reply to topics in this forum