Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Google Chrome cuối cùng sẽ tốn ít RAM hơn từ tháng 12 năm nay

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 141

  Tài sản Tài sản : 467

  Uy tín Uy tín : 177

  Huy hiệu : 1kmem

  #1

   on 10.10.16 21:59 

  Nếu là một trong số hàng triệu người đang sử dụng trình duyệt Google Chrome hằng ngày thì hãy vui lên, bởi vì bản cập nhật tháng 12 sắp đến sẽ khắc phục lỗi "ngốn nhiều RAM" cho trình duyệt này.


  Là một trình duyệt được sử dụng phổ biến rộng rãi trên toàn cầu, nhưng Google Chrome luôn bị phàn nàn bởi vấn đề "ngốn RAM". Nhiều người dùng vẫn không thể từ bỏ Chrome đã phải âm thầm nhẫn nhịn, chịu đựng lâu nay và trong thời gian dài vấn đề này đã trở thành điểm yếu để Microsoft đá vào nhằm nâng cao tầm cho trình duyệt Microsoft Edge

  Tuy nhiên, tin mừng là đội ngũ kỹ thuật của Chrome (Chromium team) đã và đang làm việc cật lực ngày đêm để cải tiến trình duyệt này và sớm phát hành một bản cập nhật giảm thiểu tình trạng ngốn RAM lên đến 50% bằng cách thêm JavaScript engine mới vào Chrome 54, vậy nên bộ nhớ sử dụng cho những trang web nặng sẽ "nhẹ" hơn rất nhiều so với trước đây.


  Theo kết quả các bài kiểm tra của Google tại một số website bao gồm Imgur, Reddit, Twitter, The New York Times và YouTube thì trình duyệt sử dụng chỉ một nửa RAM so với phiên bản hiện tại. Đây chắc chắn là một kết quả đáng kinh ngạc không chỉ cho người dùng mà còn với cả Chromium team nữa!

  Nếu máy bạn sở hữu một lượng RAM lớn hoặc chỉ sử dụng ít tabs với các trang web nhẹ thì việc này sẽ không đáng lưu tâm là bao. Nhưng với những người dùng có máy tính sở hữu cấu hình khiêm tốn với RAM chỉ tầm 1GB và không thể dùng trình duyệt nào thay thế Chrome thì hẳn đây là một điều rất đáng mừng.


  Bản cập nhật nói trên sẽ được phát hành vào ngày 6 tháng 12, nhưng nếu muốn trải nghiệm sớm thì có thể sử dụng Chrome Beta thay thế (và dĩ nhiên hàng thử nghiệm vẫn có thể chứa ẩn những lỗi hack não hơn đấy nhé ). Tải về Google Chrome Beta tại đây:

  Tải về Google Chrome Beta

  Nguồn Techrum

  Tags: #google #chromium #google-chrome #chrome #ram #news
  View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 29

  Tài sản Tài sản : 67

  Uy tín Uy tín : 10

  #2

   on 12.10.16 15:56 

  Nhìn bức hình cuối hài chịu ko được Lol
  You cannot reply to topics in this forum