Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Sự khác biệt giữa Google Now và Google Assistant

 • View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #1

   on 10.10.16 15:39 

  Google liên tục nhắc tới trợ lý ảo Google Assistant trong các sản phẩm gần đây của mình như ứng dụng chat Allo hay điện thoại Pixel/Pixel XL. Tuy nhiên chúng ta từng biết đến Google Now cũng là một trợ lý ảo của Google. Vậy 2 công cụ này có gì khác nhau?


  Google Now

  Thời điểm Apple rất thành công với Siri, còn Microsoft cũng được đánh giá cao nhờ Cortana, Google Now xuất hiện như một đồng cấp của 2 trợ lý ảo trên, đều là những trợ lý cá nhân sử dụng giọng nói. Thậm chí còn hơn thế khi Google Now xuất hiện trên cả thiết bị Android và iOS.

  Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng Google rất hạn chế khi nhắc tới Google Now trên các sản phẩm của mình khi đó. Có lẽ là bởi Google Now còn thua kém khá xa so với 2 đối thủ nói trên. Mấu chốt ở chỗ, Google Now không phải là một nền tảng cụ thể và riêng biệt, thế nên họ không thể phát triển thêm các tính năng cho nó.

  Bạn có thể làm nhiều việc với Google Now, chẳng hạn như tìm kiếm trên web, thực hiện một vài tác vụ trên điện thoại như đặt lịch hẹn, báo thức, tăng giảm âm lượng hay đăng bài lên mạng xã hội. Những tính năng liên quan đến điều khiển thiết bị thì có phần hạn chế hơn nếu là một chiếc máy chạy iOS. Google Now cũng có lợi thế ở việc có thể làm việc mà không yêu cầu người dùng cầm vào máy, chỉ bằng lệnh “OK Google”. Tóm lại, Google Now có thể nghe lời và làm nhiều việc.

  Tuy nhiên, nó dường như không tương tác với người dùng và cũng không “hiểu” được chủ nhân của mình. Những điều Google Now làm được đơn giản là giúp người dùng sử dụng giọng nói thay vì các thao tác vật lý.

  Bạn có muốn một người trợ lý như vậy? Ngoan ngoãn nghe lời nhưng làm việc một cách thụ động và đầy máy móc? Đó chính là lý do ra đời của Google Assistant.

  Google Assistant

  Thử lấy ví dụ đơn giản như thế này để thấy Google Assistant có gì hơn Google Now:

  Khi bạn hỏi “Có quán ăn nào ở gần đây?”

  Googe Now: Mở trình duyệt, truy cập Google Search và hiện ra kết quả tìm kiếm cho cụm từ “Có quán ăn nào ở gần đây”

  Google Assistant: Đưa ra một danh sách các quán ăn ở khu vực xung quanh để bạn lựa chọn.


  Có thể dễ đoán rằng Google Assistant sử dụng một trí thông minh nhân tạo – thông minh hơn của Google Now và mang đến tác dụng tương tự Siri hay Cortana. Tuy nhiên, Assistant còn có một điểm mạnh khác là có thể trò chuyện 2 chiều với người dùng thay vì người hỏi – máy trả lời như các trợ lý ảo khác. Trên ứng dụng chat Allo, Google đã dùng Google Assistant để trò chuyện với người dùng, thậm chí là nó đủ thông minh để thay thế chủ nhân của mình trả lời các câu hỏi của người khác khi chat.

  Trong buổi lễ ra mắt, đại diện Google từng tóm gọn bằng một câu nói rất hay: “Bạn dùng Google Assistant càng nhiều, nó càng thông minh”. Điều đó có nghĩa là Google Assistant có thể học theo thói quen, sở thích của người dùng để phục vụ tốt nhất. Trong khi đó, Google Now chỉ biết nghe và thực hiện lệnh.

  Với những sự vượt trội đó, có thể thấy Google Assistant sẽ là trợ lý chủ chốt của Google trong tương lai. Tuy nhiên không rõ liệu họ sẽ phát hành cho toàn thể người dùng Android hay chỉ dành riêng cho những máy của hãng. Trên bộ đôi Pixel, Google Assistant cũng đã chính thức thế chỗ cho Google Now.

  Theo Techrum

  Tags: #google #google-assistant #google-now #news #assistant
  You cannot reply to topics in this forum