Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Google ra mắt bộ font Noto miễn phí, hỗ trợ hơn 800 ngôn ngữ

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 13

  Tài sản Tài sản : 48

  Uy tín Uy tín : 21

  #1

   on 08.10.16 7:56 

  Google vừa giới thiệu Noto, một bộ nhiều font chữ hỗ trợ hơn 800 ngôn ngữ và hơn 110.000 ký tự nhằm giúp cho người dùng khắp nơi trên thế giới cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tạo và chia sẻ thông tin bằng ngôn ngữ "mẹ đẻ" mà không bị lỗi font.


  Bộ font này bao gồm gần như tất cả mọi biểu tượng trong chuẩn Unicode hiện tại. Google đã mất 5 năm để hoàn thành dự án này nhằm làm cho Android và Schrome OS trở nên dễ dàng tiếp cận hơn với người dùng. Các chuyên gia thiết kế từ Monotype và Adobe cũng tham gia phát triển dự án này.


  Cái tên Noto xuất phát từ cụm từ "No more tofu- không còn đậu phụ nữa", đề cập tới việc loại bỏ ký tự trắng khỏi Web, thường xuất hiện trên web để đại diện cho các ký tự từ một ngôn ngữ nào đó không có trên hệ thống người dùng. Noto cung cấp cái nhìn nhìn thanh lịch, thống nhất cho mọi ngôn ngữ và miễn phí khi sử dụng cho bất kỳ một dự án nào.


  Toàn bộ gói font này có dung lượng 472 MB. Gói dung lượng lớn nhất bao gồm ngôn ngữ Trung Quốc truyền thống, Trung Quốc đơn giản và các ký tự Hàn Quốc. Bạn có thể tải toàn bộ font hoặc chỉ tải ngôn ngữ mà bạn cần. Nếu bạn chỉ sử dụng tiếng anh, bạn có thể tải về 3 gói package đầu tiên.

  Noto là dự án mã nguồn mở lên bạn có thể download Source file của bộ font này từ GitHub. Google cam kết sẽ cập nhật liên tục và tiếp tục bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ và ký tự hơn nữa.


  Sau khi tải Font chữ Noto về máy, bạn thêm nó vào phần Font để cài đặt trên máy. Bộ Font sẽ trở thành công cụ tốt nhất cho cộng đồng Internet vì hạn chế được tình trạng lỗi Font.


  Nguồn Techrum

  Tags: #google #noto #google-noto #news
  You cannot reply to topics in this forum