Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Microsoft đang có ý định mang tính năng Windows Hello lên các máy Android và iOS

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 04.10.16 11:39 

  Windows Hello là một tính năng bảo mật khá hay được tích hợp sẵn trên Windows 10 PC và Mobile cho các máy có hỗ trợ. Và giờ đây, tính năng này cũng có thể sẽ được đem lại cho iOS và Android trong tương lai.


  Anoosh Kaboori - quản lý chương trình bảo mật của Microsoft - cho biết “Nhắc đến những thiết bị mà người dùng hiện nay thường mang bên mình, chắc chắn bạn không thể không kể đến một chiếc điện thoại trong túi hay một thiết bị thông minh đeo tay nào đó hay những thiết bị phần cứng dạng khóa từ mà công ty cấp cho họ,…Chúng tôi muốn tận dụng những thiết bị này nhằm hiểu rõ hơn khách hàng của mình.”

  Mục đích của Windows Hello là nhằm loại bỏ các phương pháp mật khẩu truyền thống vốn dĩ khá rườm rà và bất tiện, để thay vào đó là sử dụng các yếu tố sinh trắc học như vân tay hay mống mắt.

  iPhone của Apple có thể sẽ được sử dụng làm “phụ kiện” mở khóa PC chạy Windows 10. Trong hội nghị Ignite vừa qua, Microsoft có nhắc đến việc người dùng iPhone có thể sử dụng các công cụ xác thực RSA SecurID trên thiết bị của mình để mở khóa PC Windows 10.

  RSA sử dụng tính năng nhận diện chuyển động của iPhone để cho phép người dùng log in vào Windows 10. Trong một mạng không dây được tin cậy, công cụ RSA có thể tự động unlock PC Windows 10.

  Thế nhưng theo Anoosh Saboori thì vẫn có những giải pháp tốt hơn cho iPhone. Microsoft tin rằng nhận diện sinh trắc học sẽ trở thành một phương pháp đơn giản và an toàn để truy cập PC cũng như các dịch vụ online khác. Chúng ta sẽ sớm không cần phải ghi nhớ hàng tá mật khẩu nữa.

  Do những chiếc PC đời cũ có thể không hỗ trợ cảm biến vân tay hay camera hồng ngoại nên Microsoft hiện đang quảng bá việc sử dụng các loại thiết bị và phụ kiện công nghệ khác làm thiết bị bảo mật cho PC cũng như là bước xác minh thứ hai.

  Nếu như iPhone có thể đóng vai trò là một thiết bị như vậy thì các thiết bị Android cũng hoàn toàn có thể là làm được điều này. Saboori cho biết không lâu nữa người dùng có thể khóa PC bằng Windows Hello và tính năng này khả năng sẽ được tung ra vào năm sau. Và thêm một tin vui nữa là hiện nay các hãng Asus, Huawei, Fujitsu, HP, Lenovo, Xiaomi, Panasonics, Symantec,… đều đã và đang phát triển các thiết bị hỗ trợ Windows Hello.


  Tags: #microsoft #ios #android #windows-10 #windows-hello #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum