Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Công nghệ thực tế ảo của Occipital dành cho iPhone sẽ là câu trả lời cho Gear VR

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 42

  Tài sản Tài sản : 122

  Uy tín Uy tín : 35

  #1

   on 29.09.16 21:46 

  Nếu là người dùng iPhone và thích công nghệ thực tế ảo, có lẽ bạn sẽ thấy hơi “ghen tị” với Samsung khi họ có kính Gear VR nhưng Apple thì chưa có thiết bị nào dành riêng cho iPhone. Tuy vậy, Occipital, một dự án từng gọi vốn thành công trên Kickstarter từ năm 2013, có thể sẽ giải quyết được vấn đề này và còn hơn thế nữa.


  Sau khi gọi vốn thành công, Occipital đã giới thiệu bộ công cụ VR Dev Kit dành để phát triển thiết bị thực tế ảo tập trung cho iPhone, bộ công cụ này sẽ cho phép người dùng trải nghiệm thực tế ảo rất tự do, tương tự như HTC Vive mà không cần phải kết nối dây với máy tính.

  Bộ VR Dev Kit có hai thành phần chính là cảm biến cấu trúc (Structure Sensor) và Bridge Engine.


  Structure Sensor sẽ hoạt động như một bộ phận ghi nhận môi trường trong phòng. Sử dụng hệ thống camera, Structure Sensor có thể dựng nên vị trí của các bức tường và đồ nội thất, sau đó sẽ đưa thông tin này đến Bridge Engine. Thông tin sẽ được sử dụng để tạo ra một không gian ảo dựa trên căn phòng, thậm chí là ghi lại các đồ vật trong phòng để sử dụng như một trải nghiệm khi chơi game hoặc đơn giản là để bạn tránh né khi dùng kính. Trong khi các kính VR dành cho điện thoại chỉ cho phép người dùng đứng một chỗ và xoay quanh để quan sát thì Occipital cho phép bạn di chuyển khắp phòng trong không gian ảo.

  Kết hợp với một thiết bị di đông, hai thành phần của VR Dev Kit có thể mang lại trải nghiệm VR thật sự tự do, không bị giới hạn bởi dây nhợi như HTC Vive và không chỉ đứng một chỗ như VR cho di động.


  Do hiện tại chỉ dành cho các nhà phát triển để họ nghiên cứu tạo ra các sản phẩm VR của riêng mình, nên bộ Dev Kit này có giá khá cao, lên đến 500 USD. Hiện tại thì bộ công cụ này vẫn cần phải được gắn vào mặt lưng của iPhone để hoạt động, nhưng trong tương lai các hãng sản xuất phần cứng có thể mua bản quyền để tạo ra những thiết bị ngoại vi dành cho iPhone hỗ trợ Occipital, hoặc một kính VR của riêng mình sử dụng công nghệ này.

  Nguồn Techrum

  Tags: #apple #iphone #thực-tế-ảo #vr #gear-vr #htc-vive #news
  You cannot reply to topics in this forum