Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Đã bảo trì xong cáp quang AAG, đường truyền internet sẽ ổn định vào ngày mai (20/9)

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 19.09.16 17:48 

  Hiện cáp AAG đã được hàn xong, cáp nhánh S1I đã được cấp nguồn và lưu lượng Internet trên tuyến cáp đã có trở lại. Song theo kế hoạch dự kiến của đơn vị quản lý tuyến cáp AAGthì đến 3h45 sáng mai (20/9) cáp mới được chính thức sửa chữa hoàn tất, khôi phục 100% kênh truyền.


  Trao đổi với ICTnews, đại diện CMC Telecom - một ISP có sử dụng tuyến cáp quang biển quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (AAG) - vừa cho biết, theo tin mới nhất từ tàu sửa cáp và trạm cập bờ South Lantau (Hong Kong) và bây giờ mối hàn cuối cùng tại vị trí cáp nhánh S1I của tuyến cáp AAG đã hoàn tất. Cáp nhánh S1I cũng đã được cấp nguồn và lưu lượng Internet trên tuyến cáp AAG đã có trở lại.

  Tuy nhiên, cũng như các lần sửa chữa cáp quang biển trước, theo đúng quy trình, sau khi thực hiện xong công đoạn hàn nối cáp, đơn vị sửa chữa sẽ còn mất một khoảng thời gian nhất định để tiến hành việc chôn cáp và trả về cấu hình nguồn ban đầu cho hệ thống. Trong đó, để thực hiện công đoạn trả về cấu hình nguồn ban đầu cho hệ thống AAG, toàn bộ kênh truyền của các ISP trên tuyến cáp này sẽ lại mất liên lạc trong khoảng 2 tiếng.

  Như vậy, nếu theo kế hoạch dự kiến nêu trên của đơn vị quản lý tuyến cáp AAG, phải đến sau 3h45 ngày 20/9/2016, toàn bộ lưu lượng Internet trên tuyến cáp AAG sẽ được khôi phục hoàn toàn. Cùng với đó, từ sáng ngày 20/9 tới, việc sử dụng dung lượng trên tuyến cáp AAG để cung cấp dịch vụ cho khách hàng của các ISP tại Việt Nam sẽ trở lại bình thường, ổn định.

  Tính từ đầu năm đến giờ, tuyến cáp quang AAG đã đứt đến 4 lần, gây ảnh hưởng đến nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, giải trí và xã hội. Đặc biệt, vào tháng 8 đã bị đứt một lần ở 2 tuyến đã làm sụp đổ niềm tin của toàn thể cư dân mạng Việt Nam. Tổng số ngày trì trệ do đứt cáp trong năm nay đã là 23 (tính đến hiện tại) và có thể sẽ còn tăng nữa trong tương lai.
  Nguồn ICTnews

  Tags: #aag #news #cáp-quang


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum