Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Facebook và Twitter sẽ giúp Google lọc ra các tin tức giả mạo

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 15.09.16 9:02 

  Một hành động rất đáng hoan nghênh của hai nhà mạng xã hội có tầm ảnh hưởng rộng khắp toàn cầu. Facebook Twitter đã hợp tác với nhau nhằm hỗ trợ Google trong nỗ lực xóa bỏ những thông tin, tin tức sai sự thật có thể bị lan truyền nhanh chóng một cách tai hại trên các mạng xã hội.


  Chắc hẳn bạn đọc cũng không ít lần lướt qua những trang web như thế - nào là tin đồn thất thiệt, những tựa đề câu view không liên quan gì đến nội dung bài viết, hoặc tin báo một người nổi tiếng nào đó qua đời dù rằng họ vẫn mạnh khỏe, và vô số hình thức khác.


  Thông tin bịa đặt, đưa tin trước, xóa tin sau

  Cả 2 công ty Facebook và Twitter đều tham gia vào First Draft Coalition (tạm dịch: Liên hiệp Kiểm duyệt Vòng đầu), được thành lập vào tháng 6 năm 2015, cùng với Youtube Newswire, nơi lưu trữ những video đưa tin về các sự kiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau, được kiểm duyệt bằng người thật. FDC không chỉ giúp ích cho giới báo chí, mà những cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin cũng có được một địa chỉ đáng tin cậy khi online.


  Đặc biệt, trước tình trạng vô số các bài viết sai sự thật, các bài spam tràn lan trên các trang web có hàng tỉ người sử dụng, Facebook đã lập thêm một danh sách đối tác. Các thành viên có tên sẽ được hỗ trợ công cụ và dịch vụ để xác nhận liệu một bài viết có phải là tin đồn thất thiệt hay không. Theo Reuters, Facebook sẽ chính thức đưa giải pháp này vào sử dụng khoảng cuối tháng 10, và các thành viên sẽ có quyền xác thực độ tin cậy của bài viết.


  Các bạn có thể tìm hiểu thêm về FDC (tiếng Anh) tại link này.

  Nguồn Engadget, Techrum

  Tags: #google #facebook #twitter #youtube #youtube-newswire  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum