Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Cổ phiếu của Nintendo bất ngờ tăng vọt sau khi hãng giớ thiệu game Super Mario Run cho iOS

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 08.09.16 9:37 

  Giống như hình tượng tươi sáng của chàng thợ sửa ống nước Super Mario trong bộ tanooki, cổ phiếu của Nintendo đã có bước nhảy vọt ngay sau khi CEO Shigeru Miyamoto công bố tựa game huyền thoại này chính thức xuất hiện trên nền tảng iOS với tên gọi là Super Mario Run tại buổi lễ ra mắt chính thức iPhone 7 của Apple.


  Theo đó, ngay trong nửa giờ giao dịch đầu tiên tại thị trường chứng khoán Tokyo, giá cổ phiếu của Nintendo tăng vọt 14,4% và đạt mức tăng đỉnh điểm 18,2%. Chứng chỉ tín thác của Nintendo tại thị trường chứng khoán New York trong phiên giao dịch ngoài giờ cũng đã đạt mức tăng 28,8%.


  Trong tháng 7, một trong những câu chuyện thành công khác của Nintendo - Pokémon - đã đổ bộ các nền tảng di động một cách cực kỳ ngoạn mục dưới dạng game hiện thực ảo tăng cường với tên gọi Pokémon Go. Tuy nhiên các nhà phân tích đã chỉ ra rằng Nintendo chỉ được hưởng một phần từ tổng lợi tức của Pokémon Go bởi họ chỉ sở hữu một phần vốn trong công ty phát hành tựa game này là Niantic và Pokémon Company.


  Dù thế nào, cơn lốc mà Pokémon Go và các sản phẩm thuộc sở hữu trí tuệ khác của Nintendo như Mario, The Legend of Zelda và nhiều nhân vật khác tạo ra khi được phát triển trên các nền tảng di động đã giúp cho cổ phiếu của Nintendo tăng hơn gấp đôi chỉ sau có 7 phiên giao dịch giúp Nintendo trở thành một trong những công ty niêm yết có giá trị lớn nhất trên thị trường tài chính Nhật Bản.
  Tags: #pokemon-go #super-mario-run #nintendo #news  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum