Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

IDC: Sự bùng smartphone sau 9 năm đã đến hồi kết thúc

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 06.09.16 10:39 

  Vào năm 2007, khi iPhone lần đầu tiên ra mắt công chúng, như ngọn đuốc soi sáng cho một cuộc cách mạng về điện thoại thông minh. Các nhà sản xuất đã làm việc ngày đêm để tạo ra những chiếc điện thoại với đủ mọi kích cỡ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng về một chiếc thoại tốt hơn và nhanh hơn. Nhưng 9 năm đã trôi qua và dường như sự bùng nổ đó đang đến hồi kết.


  Chuyên gia phân tích IDC vừa công bố những dữ liệu cho thấy sự tăng trưởng của thị trường smartphone trong năm 2016 sẽ chỉ tăng khoảng 1,6% so với năm 2015, với 1.46 tỷ chiếc smartphone được bán ra thị trường. Năm 2015, tỷ lệ này là 10,6% so với năm 2014.


  Doanh số bán hàng từ năm 2008 - 2015​

  Điều này cũng trở nên tồi tệ hơn khi mà IDC dự báo rằng trong các khu vực phát triển bao gồm: Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và các nước Tây Âu, tăng trưởng sẽ tiếp tục trên đà suy giảm. Những con số tăng trưởng "khiêm tốn" mà IDC dự đoán được đến từ phần còn lại của thế giới hay được gọi là "thị trường mới nổi"

  Phía IDC cho biết: người tiêu dùng đang ngày càng hài lòng với chiếc điện thoại thông minh hiện có của họ, điều này có nghĩa càng ngày sẽ có ít người mua những chiếc điện thoại mới. Và điều đó đồng nghĩa với việc các hãng sản xuất smartphone phải cố gắng thuyết phục khách hàng của mình nâng cấp điện thoại thường xuyên và sớm nhất có thể. Đó cũng là lý do mà Apple hiện đang tập trung vào việc trao đổi và nâng cấp các chương trình cho các dòng sản phẩm.

  Dù là vậy, nhưng IDC vẫn thấy được điểm sáng cho sự phát triển. Nhờ sự phát triển gần đây của các thiết bị thực tế ảo như là Samsung Gear VR hay nền tảng Google Daydream, yêu cầu sự có mặt của điện thoại để có thể hoạt động. IDC dự đoán rằng sẽ có nhiều yêu cầu mới dành cho điện thoại với màn hình lớn hơn. Chính điều này thúc đẩy smartphone có những nâng cấp mới.


  Thiết bị thực tế ảo của Samsung​

  Song đây vẫn chưa phải là bước chuyển mình mang tính cách mạng quan trọng, giai đoạn bùng nổ smartphone vẫn sẽ kết thúc, và những nhu cầu của khách hàng vẫn sẽ tiếp tục duy trì ở mức ổn định. Tuy nhiên, Apple đã và đang lên kế hoạch cho việc ra đời chiếc iPhone "khủng" nhằm kỷ niệm 10 năm ra đời của hãng này. Biết đâu lịch sử sẽ lặp lại và sự bùng nổ smartphone sẽ là đề tài nóng hổi vào năm 2017?

  Một lưu ý cuối cùng, vẫn chưa có điều gì đột biến trong bảng phân tích của IDC về hệ điều hành của các thiết bị được bán ra: Android vẫn chiếm giữ vị trí đầu bảng với hơn 85.3% thị phần trong năm 2016, giúp cho Android là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới. Điều thực sự đáng ngạc nhiên là smartphone Windows của Microsoft giảm đến 75% so với năm 2015 và chỉ đạt vỏn vẹn 0.5% thị phần.
  Tags: #android #iphone #smartphone #windows #news  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum