Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Xử lý đa tiến trình của Firefox mang lại cải thiện 400-700% trong phản hồi, giúp duyệt web nhanh hơn

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 05.09.16 11:15 

  Mozilla đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên của việc thử nghiệm tính năng Electrolysis xử lý đa tiến trình trong trình duyệt web Firefox của mình. Theo kết quả thử nghiệm ban đầu, trình duyệt web mã nguồn mở này đã cải thiện đến 400% trong khả năng phản hồi đối với trang thường và 700% đối với trang nhiều nội dung phức tạp.


  Điều này có nghĩa sẽ giúp trải nghiệm duyệt web mượt mà hơn, hạn chế tình trạng lag, không phản hồi hoặc crash trình duyệt. Trong những tuần sắp tới, công ty có kế hoạch sẽ tung ra tính năng này và mở rộng ra cho toàn thể người dùng Firefox.

  Mozilla hiện đã hoàn thành cuộc thử nghiệm ban đầu và kết quả khá ấn tượng. Những nhân viên developer của Mozilla đã báo cáo "sự cải tiến lên đến 400% trong khả năng phản hồi và giúp xử lý các trang web lớn nhanh hơn lên đến 700%".


  Theo Asa Dotzler, giám đốc sản xuất của Mozilla của lộ trình và cộng đồng Firefox: "Đây sẽ là một cải tiến rất lớn cho giao diện trình duyệt thực sự mượt mà, đặc biệt là giúp tải các trang web lớn. Mọi người thực sự đánh giá cao độ linh hoạt của Chrome, Edge và Opera. Và bây giờ, Firefox đã đạt được sự cải tiến sự linh hoạt rất lớn với tính năng Electrolysis".

  Hiện tính năng chỉ mới hỗ trợ khả năng xử lý đa tiến trình cho một nội dung (một trang web). Phiên bản hoàn chỉnh sẽ cho phép cùng lúc xử lý đa tiến trình cho nhiều tab cùng lúc.

  Chức năng đa tiến trình (multi-process) sẽ được phát hành cho 10% tổng số người dùng Firefox. Trong những tuần tới, Mozilla sẽ phát hành tính năng này cho 100% nhóm người dùng ban đầu, nhóm này đại diện cho 40-50% tổng số người dùng Firefox hiện tại. Trong vòng 6 tháng kế tiếp, đại đa số những người dùng còn lại sẽ được trải nghiệm chính thức tính năng này.

  Những thay đổi nào sẽ được mong đợi nhất trong các phiên bản sắp tới của Firefox? Dưới đây là những kế hoạch sắp tới của Firefox:

  • Firefox 49: Cho phép thiết lập các tiện ích để hoạt động tốt với tính năng đa tiến trình.
  • Firefox 50 hoặc 51: Sandboxing và thêm nhiều tiện ích.
  • Firefox 52 hay 53: Tính năng đa tiến trình.

  Khi Mozilla thông báo rằng Firefox sẽ kích hoạt tính năng đa tiến trình, nhiều người dùng sợ rằng việc này sẽ làm cho trình duyệt ngốn nhiều RAM hơn. Tuy nhiên, nhóm kỹ thuật đã phát triển một phương thức có tên MemShrink với khả năng giảm tiêu tốn bộ nhớ RAM đáng kể. Họ cũng đang sửa chữa số tiến trình trình duyệt trong các phiên sắp tới.


  Tags: #mozilla #firefox #electrolysis #news #trình-duyệt


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum