Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Sử dụng máy quét mã vạch 1D & 2D như thế nào cho đúng

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 9

  Tài sản Tài sản : 0

  Uy tín Uy tín : 0

  #1

   on 27.06.16 14:35 

  Máy quét mã vạch 1D và 2D loại nào mới tốt. Đó là thời điểm mà tôi phải giải thích cho họ rằng không có cái nào là là tốt nhất cả, nó chỉ là tốt nhất cho mục đích sử dụng của họ. Global Vision gợi ý các thiết bị phần cứng có khả năng đọc hoặc mã vạch 1D hoặc máy quét mã vạch 2D tuỳ theo giải pháp như quản lý hàng tồn kho hoặc theo dõi tài sản của chúng tôi. Vì thế nên tìm hiểu rõ giải pháp mà bạn cần sử dụng để hiệu quả nhất tránh lãng phí đầu tư.

  Mã vạch là 1 dạng font chữ chứa đựng các thông tin dữ liệu muốn xem chúng cần phải có máy quét để giải mã. Mã vạch thường được sử dụng để đại diện cho một cái gì đó để lấy thông tin từ một cơ sở dữ liệu. Với các ứng dụng thích hợp, chức năng quét mã vạch của một số mặt hàng có thể lấy thông tin về mặt hàng đó (chẳng hạn như số lượng, vị trí, hoặc mô tả cho chi tiết). Ví dụ, khi bạn đi đến cửa hàng và xem các mã vạch (mã UPC) trên một sản phẩm, các thông tin sản xuất chất liệu v...v...được mã hóa thành các con số. Khi nó được quét vào một hệ thống Point-Of-Sale (checkout), thông tin như đơn giá và mô tả được gọi ra dựa trên các thông tin được lưu trữ.  Mã vạch 1D
  Các mã vạch hầu hết mọi người đã quen thuộc như UPCs, được coi là mã vạch 1D (1chiều), vì chúng sẽ đại diện cho dữ liệu kiểu thanh. Chúng ta đang nhìn thấy một sự phát triển phổ biến của mã vạch 2D (2 chiều). Các mã vạch 2D có thể được sử dụng để chứa nhiều thông tin trong một không gian tối thiểu. ""The quick brown fox jumps over the lazy dog"" là một câu nổi tiếng, cho phép áp dụng nó vào các mã vạch. Đầu tiên chúng ta thấy câu trình bày trong một mã vạch 1D truyền thống được gọi là Mã 128. Sau đó chúng ta thấy cùng một câu đại diện trong một mã vạch 2D kiểu dữ liệu Matrix. Toàn bộ văn có thể được in trong một mã vạch vạch 2D (PDF-417). Có hơn 275 từ trong một hình ảnh nhỏ! Đó là một tính năng tuyệt vời. Vì vậy chúng ta cần 1 giải pháp đặc biệt cho việc theo dõi cơ sở dữ liệu hàng tồn mã vạch 2D.  Mã vạch 2D
  Kích thước nhỏ gọn và khả năng mã hóa nhiều trường vào một mã vạch duy nhất là lợi ích lớn của công nghệ 2D. Mã vạch 2D là sự lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng quét mà không cần xác định phương hướng. Khi thêm công nghệ mã vạch, xác định nếu chụp mã vạch 2D dữ liệu có thể được yêu cầu tại một số điểm. Điều này sẽ giúp bạn xác định đầu tư phần cứng của bạn. Máy quét mã vạch 1D sẽ không phù hợp cho mã vạch 2D. Nhưng máy quét mã vạch 2D cũng hỗ trợ chức năng quét mã vạch 1D truyền thống. Với một thiết bị đọc mã vạch 2D bạn có thể đọc được mã vạch 1D và 2D.

  Giải pháp của bạn sẽ là một nguồn lực tốt trong việc lựa chọn phần cứng đúng nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan đến các giải pháp phần cứng, liên hệ với Sales@globalvision.com.vn. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và tiếp thu mọi đóng góp ý kiến từ người tiêu dùng. GLobal Vision có thể giúp bạn và cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết cho cả hàng tồn kho và theo dõi tài sản cố định. Xem trang web của chúng tôi: www.globalvision.com.vn hoặc gọi cho chúng tôi tại: 0907 669 388.
  You cannot reply to topics in this forum