Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Huawei muốn tự làm hệ điều hành riêng, tránh lệ thuộc vào Android của Google

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 15

  Tài sản Tài sản : 42

  Uy tín Uy tín : 13

  #1

   on 23.06.16 13:57 

  Có lẽ các bạn cũng biết rằng bên cạnh Android thì Samsung còn sử dụng hệ điều hành Tizen do chính họ tạo ra, chạy trên một số sản phẩm, điều này là để tránh sự lệ thuộc vào Android và Google. Theo một số nguồn tin thì Huawei cũng đang cân nhắc về việc tạo hệ điều hành riêng của mình để tránh việc phải phụ thuộc vào Android trong tương lai.


  Việc này có liên quan đến vấn đề Google đang có kế hoạch kiểm soát hệ điều hành Android trên các thiết bị của những hãng khác, chứ không phải chỉ Nexus như trước đây nữa.

  Google đã xây dựng hệ điều hành Android với tiêu chí mở và tự do, cho phép các hãng điện thoại thoải mái tinh chỉnh Android để phù hợp với thiết bị của mình. Nhưng đây cũng là một con dao hai lưỡi, nó giúp cho Android trở thành một hệ điều hành rất đa dạng, nhưng đồng thời cũng khiến nó bị phân mảnh nặng. Để trả lời cho những chỉ trích về độ bảo mật và quá trình cập nhật chậm chạp, Google được cho là đang xem xét kiểm soát chặt chẽ hơn các thiết bị Android, hoặc ít nhất là kiểm soát các bản cập nhật.


  Google từng hợp tác với Huawei để sản xuất Nexus 6P

  Nhưng mặt khác, việc tách khỏi Android cũng không hải là một hướng đi chính xác. Tạo ra một hệ điều hành mới không liên quan đến Android có thể dẫn đến việc thiếu ứng dụng trầm trọng. Đấy là chưa nói đến việc người dùng phải làm quen với hệ điều hành mới. Samsung là một trong những hãng đầu tiên muốn tách khỏi Android với hệ điều hành Tizen, nhưng thực tế cho thấy nó vẫn chưa thể phổ biến sau nhiều năm phát triển. Một số khác thì chọn cách vẫn dùng Android, nhưng không lệ thuộc hoàn toàn vào nó, như Cyanogen chẳng hạn.

  Vẫn chưa rõ là Huawei sẽ chọn con đường nào, nhưng theo nguồn tin trên thi hãng vẫn chưa có hành động cụ thể cho vấn đền này. Đây chỉ đang là một kế hoạch dự phòng của Huawei. Hiện tại, có vẻ Huawei vẫn sẽ sử dụng Android trong thời gian tới. Hãng đã thuê cựu giám đốc mảng thiết kế giao diện người dùng di động của Apple là Abigail Brody để nhận chức Phó giám đốc thiết kế giao diện EMUI trên Android của mình.

  Nguồn Techrum

  Tags: #huawei #google #android #news
  You cannot reply to topics in this forum