Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Bằng lái xe ô tô có thể thay thế cho bằng lái xe máy không

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 12

  Tài sản Tài sản : 0

  Uy tín Uy tín : 0

  #1

   on 25.04.16 8:52 

  Nhiều người thắc mắc, liệu http://daotaolaixeb2.edu.vn/bang-lai-xe-o-to-co-the-thay-the-cho-bang-lai-xe-may-khong/ Vì họ nghĩ, học lái xe hơi phải học nhiều kiến thức hơn, thực hành nhiều hơn và thi khó hơn vậy tại sao không thể thay bằng lái xe máy được. Tuy nhiên, đây là hai loại bằng riêng biệt, trừ khi bạn tiến hành gộp chúng lại làm một.
  Bằng lái xe ô tô có thể thay thế cho bằng lái xe máy không?
  Câu trả lời là không, và nếu ra đường bạn sử dụng bằng lái xe ô tô thì không thể xuất trình thay bằng lái xe máy. Nhưng nếu còn thắc mắc Bằng lái xe ô tô có thể thay thế cho bằng lái xe máy không, bạn chỉ việc lật bằng lái của mình ở phía sau xem đó bằng http://daotaolaixeb2.edu.vn/khoa-day-hoc-lai-xe-o-to-b2-chat-luong-cao/ hay A1 sẽ rõ.

  Dù trên thực tế, người có bằng xe hơi phải học nhiều luật hơn và thực hành nhiều, nhưng về cơ bản hai loại phương tiện này có những đặc tính khác nhau. Ô tô an toàn, chỉ việc ngồi sau vô lăng và lái mà ít phải quan tâm tới tác động bên ngoài. Trong khi đó, xe máy chỉ có 2 bánh đòi hỏi người lái phải giữ thăng bằng tốt. Chưa kể, các đoạn rẽ cần nghiêng mình hợp lý. Xe 2 bánh đồng nghĩa với việc bạn dễ bị ngã hơn. Đó là lý do không thể gộp bằng lái ô tô với bằng lái xe máy.
  Mức phạt đối với người không có bằng lái
  Thắc mắc Bằng lái xe ô tô có thể thay thế cho bằng lái xe máy không là một chuyện, khi gặp cơ quan chức năng lại là chuyện khác. Bạn không thể đưa lý lẽ rằng tôi học luật nhiều như thế, kỹ năng lái xe to tốt hơn cớ sao lại bắt phải mang theo bằng lái xe máy nữa. Câu trả lời đã có ở trên vì hai loại phương tiện có những đặc tính khác nhau.

  Nếu không mang theo bằng lái xe máy mà chỉ xuất trình bằng lái ô tô, bạn vẫn có thể bị phạt như thường. Một số trường hợp, các đồng chí cảnh sát sẽ nhắc nhở nhưng có thể vẫn bị phạt tiền. Khi đó, người vi phạm phải thực hiện nộp phạt theo đúng quy định ghi rõ trong luật giao thông đường bộ Việt Nam.
  Theo điều 24 nghị định 71/2012 quy định, người không mang các loại giấy tờ liên quan tới phương tiện, khi nhờ người nhà mang tới sau đó vẫn sẽ bị phạt từ 80.000 đến 120.000 đồng. Điều này áp dụng cho trường hợp bạn có bằng lái xe ô tô và cả xe máy nhưng không mang theo bằng lái xe máy đi.
  Nếu trên thực tế, bạn không có bằng lái xe máy thì sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng kể cả khi đã có bằng lái ô tô. Câu trả lời Bằng lái xe ô tô có thể thay thế cho bằng lái xe máy không đã được giải đáp. Hy vọng mọi người đã biết và tuân thủ pháp luật.
  Nếu còn thắc mắc gì về bằng lái xe ô tô và bằng lái xe máy, xin vui lòng liên hệ Trường http://daotaolaixeb2.edu.vn/ và sát hạch lái xe số 2 qua số hotline 098 15 34578 để được tư vấn và giải đáp.
  Nguồn: http://daotaolaixeb2.edu.vn/
  You cannot reply to topics in this forum